Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt

(ĐTTCO) - Ngày 22-10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, số người chết và bị thương trong trận lũ lịch sử đã tăng vọt.

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Theo đó, số người chết tăng lên 8 người; trong đó huyện Lệ Thủy 2 người, huyện Quảng Ninh 2 người, huyện Tuyên Hóa 1 người, thành phố Đồng Hới 1 người, huyện Minh Hóa 1 người, thị xã Ba Đồn 1 người. Mưa lũ cũng làm 44 người bị thương.

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 1Nhiều vùng vẫn còn bị chia cắt mạnh

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 2Người dân vẫn còn trên mái nhà

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 3Đi lại vẫn chủ yếu bằng ghe nhỏ

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 4Lũ rút, người dân tìm cách về nhà

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 5Xe máy dầm trong lũ

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 6Vật dụng hư hỏng nhiều

Sáng nay, lũ đã rút ở vùng Bắc Quảng Bình. Lũ rút đến đâu, nhân dân và các lực lượng chức năng khắc phục đến đó. Đồn Biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) vừa phối hợp với người dân địa phương tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản đồng bào Rục, thông được tuyến đường độc đạo đủ để đi xe máy tiếp cận hàng cứu trợ đến với đồng bào sau nhiều ngày chia cắt.

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 7Bộ đội biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) dọn đá sạt lở để tiếp tế cho đồng bào Rục

Theo thông tin từ Đồn biên phòng Cà Xèng, đoạn từ đường Hồ Chí Minh vào các bản làng đồng bào Rục có 3 điểm chia cắt, dài hơn 2km, nước lũ vẫn ngập rất sâu; điểm qua bản Ón ngập sâu 5,5m và 1 điểm sạt lở rất nặng nề, nhiều tảng đá lớn đổ xuống làm che lấp mặt đường.

Hiện việc qua lại cung đường độc đạo này vẫn được ca nô của bộ đội biên phòng và xuồng máy của chính quyền địa phương hàng ngày tiếp ứng. Do điều kiện thô sơ, không có công cụ chuyên dụng nên phải mất gần một ngày vật lộn, lực lượng bộ đội biên phòng và người dân địa phương mới dịch chuyển được những tảng đá khổng lồ, tạm thời thông đường qua lại để phục vụ các tổ chức, cá nhân kịp triển khai công tác cứu trợ.

Sau nhiều ngày chia cắt do mưa lũ, với đồng bào Rục (xã thượng hóa, huyện Minh Hóa), lúc này thứ mà người dân cần thiết nhất là các nhu yếu phẩm, nước uống để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Trong sáng nay, lũ tại Quảng Ninh và Lệ Thủy, các đường liên huyện cơ bản thông xe, đường liên xã và liên thôn, xóm vẫn ngập sâu, người dân nhiều nơi chưa thể trở lại nhà; các mũi tiếp tế lương thực đường bộ, thuyền bè vẫn được tiếp tục ứng cứu. Ca nô chuyên dụng loại lớn, tàu thuyền ngư dân được huy động vượt sông đến điểm nhận hàng đi tiếp tế cho bà con khắp 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm