Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt

(ĐTTCO) - Ngày 22-10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, số người chết và bị thương trong trận lũ lịch sử đã tăng vọt.

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh và Lệ Thủy vẫn chìm trong biển nước

Theo đó, số người chết tăng lên 8 người; trong đó huyện Lệ Thủy 2 người, huyện Quảng Ninh 2 người, huyện Tuyên Hóa 1 người, thành phố Đồng Hới 1 người, huyện Minh Hóa 1 người, thị xã Ba Đồn 1 người. Mưa lũ cũng làm 44 người bị thương.

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 1Nhiều vùng vẫn còn bị chia cắt mạnh

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 2Người dân vẫn còn trên mái nhà

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 3Đi lại vẫn chủ yếu bằng ghe nhỏ

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 4Lũ rút, người dân tìm cách về nhà

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 5Xe máy dầm trong lũ

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 6Vật dụng hư hỏng nhiều

Sáng nay, lũ đã rút ở vùng Bắc Quảng Bình. Lũ rút đến đâu, nhân dân và các lực lượng chức năng khắc phục đến đó. Đồn Biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) vừa phối hợp với người dân địa phương tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đoạn đường vào 3 bản đồng bào Rục, thông được tuyến đường độc đạo đủ để đi xe máy tiếp cận hàng cứu trợ đến với đồng bào sau nhiều ngày chia cắt.

Quảng Bình: Số người chết và bị thương tăng vọt ảnh 7Bộ đội biên phòng Cà Xèng (huyện Minh Hóa) dọn đá sạt lở để tiếp tế cho đồng bào Rục

Theo thông tin từ Đồn biên phòng Cà Xèng, đoạn từ đường Hồ Chí Minh vào các bản làng đồng bào Rục có 3 điểm chia cắt, dài hơn 2km, nước lũ vẫn ngập rất sâu; điểm qua bản Ón ngập sâu 5,5m và 1 điểm sạt lở rất nặng nề, nhiều tảng đá lớn đổ xuống làm che lấp mặt đường.

Hiện việc qua lại cung đường độc đạo này vẫn được ca nô của bộ đội biên phòng và xuồng máy của chính quyền địa phương hàng ngày tiếp ứng. Do điều kiện thô sơ, không có công cụ chuyên dụng nên phải mất gần một ngày vật lộn, lực lượng bộ đội biên phòng và người dân địa phương mới dịch chuyển được những tảng đá khổng lồ, tạm thời thông đường qua lại để phục vụ các tổ chức, cá nhân kịp triển khai công tác cứu trợ.

Sau nhiều ngày chia cắt do mưa lũ, với đồng bào Rục (xã thượng hóa, huyện Minh Hóa), lúc này thứ mà người dân cần thiết nhất là các nhu yếu phẩm, nước uống để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Trong sáng nay, lũ tại Quảng Ninh và Lệ Thủy, các đường liên huyện cơ bản thông xe, đường liên xã và liên thôn, xóm vẫn ngập sâu, người dân nhiều nơi chưa thể trở lại nhà; các mũi tiếp tế lương thực đường bộ, thuyền bè vẫn được tiếp tục ứng cứu. Ca nô chuyên dụng loại lớn, tàu thuyền ngư dân được huy động vượt sông đến điểm nhận hàng đi tiếp tế cho bà con khắp 2 huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

(ĐTTCO) - Phòng chống dịch Covid-19 cần phải đẩy lên cao hơn, sẵn sàng mọi tình huống ứng phó…, là yêu cầu đặt ra tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới diễn ra ngày 24-11 tại Bộ Y tế và các điểm cầu toàn quốc.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Cần Thơ tổ chức hội nghị điều trị bệnh lý tuyến giáp

(ĐTTCO) - Ngày 28-11, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức hội nghị cập nhật chẩn đoán và điều trị tuyến giáp, với sự tham gia của TS - BS Lâm Văn Hoàng, Trưởng khoa Nội tiết (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) cùng nhiều bác sĩ chuyên khoa. 

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Cấp cứu bờ biển Hội An

(ĐTTCO)-Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

Mua sắm

Sneaker rực rỡ cho nàng

(ĐTTCO) - Có rất nhiều mẫu giày thể thao (sneaker) để phái đẹp dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Sneaker trắng vẫn được xem phổ biến hàng đầu, nhưng với một chút phá cách về màu sắc sẽ khiến sneaker của bạn trông sống động hơn hẳn.