Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới

(ĐTTCO) - Bộ sách “Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới” gồm 4 cuốn sách: Thực hành chánh niệm, Lãnh đạo chánh niệm, Sức bật tinh thần, Thành công có ý nghĩa. 

Quản trị doanh nghiệp  trong thời đại mới

Bộ sách sẽ cung cấp cho độc giả, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao của doanh nghiệp phương pháp lãnh đạo hiệu quả mới bằng thực hành thiền chánh niệm, cách nâng cao sức bật tinh thần, dám đương đầu, vươn lên sau mọi thử thách; đồng thời tìm được cách thức để đạt được thành công thực sự có ý nghĩa.
Trong đó, cuốn “Sức bật tinh thần”, tác giả Robin Hills với 35 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh thương mại, chuyên gia hàng đầu về trí tuệ cảm xúc sẽ giúp độc giả thay đổi cách nghĩ về bản thân, cách ứng phó với các tình huống khó khăn, giải quyết các vấn đề để phát triển được sức bật tinh thần cá nhân; qua đó hiểu được cách phát triển sức bật tinh thần cho toàn bộ đội nhóm hay tổ chức nơi cá nhân đó làm việc hay lãnh đạo. Cuốn sách đề cập đến các khía cạnh khoa học thần kinh một cách đơn giản rõ ràng. Bên cạnh đó, cách sử dụng văn bản, trích dẫn, sơ đồ giúp độc giả dễ dàng tìm hiểu và áp dụng các kỹ thuật này vào trong cuộc sống và công việc. 
Cuốn “Thực hành chánh niệm” tác giả Tom Evans đã chứng minh thiền chánh niệm vừa là một công cụ thiết thực, vừa là một mục tiêu có thể đạt được trong cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực của mỗi người ngày nay. Theo tác giả, chánh niệm không phải là kỹ thuật chỉ những người có đặc quyền về trí tuệ hoặc tinh thần mới có thể thực hiện được, mà nó đã có sẵn trong mỗi người và chỉ cần được đánh thức. Thiền chánh niệm giúp loại bỏ sự căng thẳng/stress, khám phá sự kỳ diệu của tâm trí để trở nên sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. 
Là một chuyên gia về lãnh đạo, thiền và chánh niệm, thông qua cuốn sách “Lãnh đạo chánh niệm”, tác giả Palma Michel sẽ giúp các nhà lãnh đạo hiểu và biết cách áp dụng khoa học thiền chánh niệm vào quản lý bản thân, quản trị nhân sự và tạo dựng sự thay đổi trong tổ chức. Những năm qua, nhằm hỗ trợ các nhà lãnh đạo, quản lý đối mặt tốt hơn với những thách thức mới, nhiều trường quản trị kinh doanh hàng đầu như Harvard, Stanford, Insead, Stockholm… đã đưa môn khoa học về thiền/thực hành thiền chánh niệm vào chương trình đào tạo MBA hoặc các khóa học về  kỹ năng lãnh đạo. Các công ty đa quốc gia hàng đầu như Apple, Google, Uniliver, Mc Kinsey, Ernst & Young… cũng bắt đầu giới thiệu các khóa học chánh niệm đến nhân viên công ty nhằm giải tỏa căng thẳng, nâng cao sự tập trung, thúc đẩy năng suất và sức sáng tạo của mỗi cá nhân.
Trong cuốn sách “Thành công có ý nghĩa”, tác giả Tim Johnson lại đề xuất cách hoạt động kết hợp mục đích, đam mê và triển vọng để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và sự cân bằng, hạnh phúc của mỗi cá nhân. Với cuốn sách này, các nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp sẽ học được cách kết hợp giữa tư duy kinh doanh thực tế với phát triển cá nhân, nắm bắt những yếu tố tốt nhất của động lực kinh doanh và niềm đam mê, tạo điều kiện cho văn hóa không đổ lỗi được phát huy… để mang lại sự phát triển cho doanh nghiệp, đồng thời mang lại sự thỏa nguyện cho mọi nhân viên.

THÙY LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Công nghệ

Apple hâm nóng đường đua

(ĐTTCO) - Trong sự kiện đặc biệt Spring Loaded của Apple vừa qua, hãng Táo khuyết đã trình làng những món đồ và ứng dụng công nghệ tuy quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ, khiến tín đồ công nghệ nóng lòng dõi theo.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Du lịch

Đỉnh Tà Xùa quyến rũ muôn sắc hoa live

(ĐTTCO) - Chinh phục đỉnh núi Tà Xùa (2.865m) nằm ở huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái hiện là một cung trekking (du lịch dã ngoại) leo núi hấp dẫn bậc nhất ở Tây Bắc. Những ngày cuối tháng 4 đến với cánh rừng ở Trạm Tấu, du khách không khỏi ngỡ ngàng, và mê đắm khi lạc vào những miền hoa đẹp kỳ diệu.

Mua sắm

Màu xanh quân đội cho mùa hè

(ĐTTCO) - Mát mẻ, hiện đại, sành điệu và chưa bao giờ lỗi thời, màu quân đội luôn là một trong những xu hướng màu sắc được ưa chuộng của mùa hè. Nam giới hãy thêm một chút màu xanh này vào tủ trang phục của mình để tăng phần cá tính.