​Phố kiểu mẫu Hà Nội bỏ biển quảng cáo “đồng phục”

(ĐTTCO) - Được xem là tuyến phố kiểu mẫu ngăn nắp, trật tự, với biển quảng cáo “đồng phục” nhưng mới đưa vào sử dụng nửa năm, dân ở đường Lê Trọng Tấn đã tự thay biển quảng cáo để thu hút khách…

​Phố kiểu mẫu Hà Nội bỏ biển quảng cáo “đồng phục” ảnh 1 

Thời điểm mới khánh thành, điểm nổi bật nhất ở tuyến đường Lê Trọng Tấn (nối từ Tôn Thất Tùng tới sông Lừ, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) là hàng trăm biển hiệu quảng cáo được khoác “đồng phục” với kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc đồng nhất.

Suốt 1,5km, tất cả các biển quảng cáo của các đơn vị, cửa hàng kinh doanh đều được thiết kế theo tiêu chuẩn cố định, gồm: Chiều rộng không quá mặt tiền công trình, chiều cao khoảng 1,1 m, duy nhất hai màu xanh hoặc đỏ, viền trắng, cố định phông chữ...

Tuy nhiên đến nay, ghi nhận, chủ nhiều cửa hàng đã đồng loạt thay biển quảng cáo. Nhiều cửa hàng in biển quảng cáo với mẫu chữ, màu sắc khác, một số cửa hàng thì in thêm phông, bạt quảng cáo theo ý mình rồi treo song song cùng biển cũ.

Theo người dân dọc phố này, việc treo biển “đồng phục” giúp tuyến phố đẹp hơn nhưng lại gây khó cho người kinh doanh. Bởi một mặt vừa đơn điệu, một mặt người kinh doanh khó quảng cáo thương hiệu của mình, trong khi khách hàng cũng khó tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm hơn...

Trước đó, bà Vương Thị Vân Khánh - chánh văn phòng UBND Q.Thanh Xuân cho hay, việc làm và lắp đặt biển quảng cáo được thực hiện theo phương thức xã hội hóa, có đơn vị tài trợ, nhân dân không phải bỏ tiền để thực hiện.

Về kích cỡ, màu sơn, quận Thanh Xuân và Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội đã thống nhất gam màu cơ bản là xanh - đỏ, các biển hiệu cửa hàng được thiết kế đồng mức, đồng cấp, đồng chất liệu.

Bà Khánh cũng thừa nhận “trong triển khai hiện nay, đúng là còn có những ý kiến khác nhau”, vì vậy UBND quận Thanh Xuân sẽ tiến hành tổng kết, tiếp thu để báo cáo UBND TP cho ý kiến trong thực hiện những tuyến phố khác.

Nói về việc người dân tự ý thay đổi biển quảng cáo, bà Khánh cho biết quận đã giao cho UBND phường quản lý và chấn chỉnh những trường hợp thay đổi.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng giúp sống tươi trẻ và lành mạnh

(ĐTTCO) - Công nghệ tân tiến mỗi ngày không chỉ rút ngắn thời gian làm việc của con người mà còn là công cụ, tiện ích hỗ trợ con người chăm sóc và cải thiện sức khỏe ngày một lành mạnh hơn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Lễ hội ẩm thực đường phố Thái Lan

(ĐTTCO) - Khách sạn Windsor Plaza vừa giới thiệu Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 31-7. Thực khách có thể thưởng thức nhiều món ngon từ vùng đất của những nụ cười tại buffet tối của nhà hàng Café Central An Đông và tham gia rút thăm may mắn với các giải thưởng hấp dẫn hàng đêm.  

Du lịch

TPHCM và thế mạnh du lịch xanh

(ĐTTCO)-Thương mại điện tử đang phát triển mạnh đã khiến du lịch mua sắm thuần túy không còn là lựa chọn của nhiều du khách. Trên thực tế, khách du lịch đang dịch chuyển sang xu hướng du lịch trải nghiệm, du lịch xanh, du lịch gắn với nông nghiệp. Xu hướng này đã và đang tạo những lợi thế tích cực cho ngành du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.