Phá đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả

(ĐTTCO)-Ngày 7-5, Công an tỉnh Nam Định cho biết, sau 1 tháng tập trung điều tra, Phòng An ninh điều tra tỉnh đã triệt phá đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả cực lớn ở miền Bắc.

Phá đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả

Chuyên án được lập ra ngay sau khi Công an huyện Hải Hậu phát hiện và bắt giữ đối tượng Đỗ Mạnh Tường (20 tuổi, ở xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh) đang tiêu thụ 7,8 triệu đồng tiền giả.
Đấu tranh khai thác với đối tượng Trần Hoàng Anh và qua các nguồn tin thu thập được, Công an tỉnh Nam Định nhận định đây là đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả nghiêm trọng, tinh vi liên quan đến nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh thành khác nhau nên ngay sau khi tiếp nhận, thụ lý, Phòng An ninh Điều tra đã mở rộng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng.
Đến ngày 17-4, Công an huyện Giao Thủy, Nam Định đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Tác (24 tuổi) và Cao Văn Phương (25 tuổi) đều ở xóm 16, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy đang có hành vi sản xuất tiền giả tại xóm Lâm Hồ, xã Giao Phong. Lực lượng chức năng thu giữ 41 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và toàn bộ tang vật gồm: giấy in, máy, mực in, phôi tiền, máy cắt giấy.
Mở rộng điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nam Định làm rõ Nguyễn Văn Tác chính là đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán tiền giả cực lớn này.
Theo đó, Tác mua sắm thiết bị sản xuất, in ấn và bàn bạc với Cao Văn Phương về kế hoạch sản xuất tiền giả, sau đó rao bán trên mạng xã hội. Ổ nhóm này đã bán gần 1 tỷ đồng tiền giả cho 113 đối tượng ở 38 tỉnh thành phố trên cả nước, thu lời bất chính 135 triệu đồng tiền thật. Loại tiền bọn chúng thường làm giả có mệnh giá 100.000 đồng và 500.000 đồng.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giấy phép con: Mã số, mã vạch

Giấy phép con: Mã số, mã vạch

(ĐTTCO) - Có những quy định pháp luật khi đi vào thực hiện thấy vô lý, cực kỳ vô duyên. Một thí dụ là quy định về mã số, mã vạch tại Nghị định 74 năm 2018.

Công nghệ

Thiết bị thông minh trong nhà

(ĐTTCO) - Giờ đây việc quản lý những thiết bị thông minh trong nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Vai trò quan trọng tiêm chủng sau dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Một trong những tác dụng đầu tiên và quan trọng nhất của tiêm chủng nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Covid-19 là một loại virus mới chưa có chủng ngừa nên đã gây ra hậu quả vô cùng lớn. 

Ẩm thực

Ưu đãi dịch vụ 5 sao tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Mừng sinh nhật Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Du lịch

Khám phá rừng chè cổ thụ live

(ĐTTCO) - Hấp thụ những tinh túy của trời đất, sương mây trên độ cao 1.500m trở lên so với mực nước biển, những vườn chè cổ thụ (Shan tuyết) đã trở thành đặc sản văn hóa, du lịch, ẩm thực của vùng cao Tây Bắc.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.