“Parasite” thắng lớn tại Oscar 2020

(ĐTTCO) - Bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc "Parasite" (Ký sinh trùng) đã giành chiến thắng áp đảo tại lễ trao giải Oscar 2020 với 4 giải thưởng, trong đó có 2 hạng mục quan trọng là Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc.

Ekip phim "Parasite" nhận giải Phim hay nhất

Ekip phim "Parasite" nhận giải Phim hay nhất

Sáng nay 10-2 (theo giờ Việt Nam) giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar 2020 đã diễn ra tại  nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ.

Theo đó, phim của điện ảnh Hàn Quốc "Parasite" của Đạo diễn Bong Joon-ho đã có chiến thắng ngoạn mục tại lễ trao giải Oscar 2020, khi giành những chiến thắng quan trọng gồm: Phim hay nhất sau khi vượt qua các tên tuổi đình đám như: "1917", "Ford v Ferrari", "The Irishman", "Jojo Rabbit", "Joker", "Little Women", "Marriage Story" và "Once Upon a Time in Hollywood";  Đạo diễn xuất sắc dành cho Bong Joon- ho khi xuất sắc vượt qua Quentin Tarantino (Once Upon a Time in Hollywood), Martin Scorsese (The Irishman), Sam Mendes (1917) và Noah Baumbach (Marriage Story). 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 1"Parasite" thắng giải Phim hay nhất tại Oscar 2020

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 2Đạo diễn Bong Joon-ho với tượng vàng Đạo diễn xuất sắc

Ngoài hai giải thưởng quan trọng, phim còn có các giải thưởng: Kịch bản gốc xuất sắc  Phim quốc tế xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 3Cảnh trong phim "Parasite"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 4Bong Joon-ho (trái) và Han Jin-wo (phải) nhận giải Kịch bản gốc xuất sắc với phim "Parasite"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 5Đạo diễn Bong Joon-ho với tượng vàng Phim quốc tế xuất sắc

Tại hạng mục diễn xuất, không nằm ngoài dự đoán Renée Zellweger với vai diễn trong phim "Judy" đã dành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Đây là giải Oscar thứ hai trong sự nghiệp của nữ diễn viên 50 tuổi, sau tượng vàng Nữ phụ xuất sắc nhất năm 2004 trong phim “Cold Mountain”. 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 6 Renée Zellweger với vai diễn trong phim "Judy" 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 7Renée Zellweger với tượng vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc

Trong khi đó về phía nam, sau ba lần thất bại Joaquin Phoenix cũng có tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp với vai diễn trong phim "Joker".

Đây là lần thứ hai một diễn viên đoạt giải nam chính xuất sắc nhất của Oscar với vai Joker, sau tài tử quá cố Heath Ledger (với The Dark Knight, năm 2009). 

Trước đó, Joaquin Phoenix cũng đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc giải Quả Cầu Vàng lần thử 77.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 8Joaquin Phoenix với vai diễn trong phim "Joker"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 9Joaquin Phoenix với tượng vàng giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc

Ở các hạng mục diễn viên phụ,không ngoài dự đoán, Brad Pitt có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình nhờ vai chàng diễn viên đóng thế Cliff Booth trong phim "Once Upon a Time in Hollywood".

Nam diễn viên 56 tuổi đã vượt qua các đối thủ kỳ cựu khác là: Tom Hanks, Anthony Hopkins, Al Pacino, Joe Pesci. Brad Pitt cũng là người trẻ tuổi nhất trong hạng mục này năm nay, khi tuổi trung bình của các đề cử nam phụ là 71.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 10

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 11Brad Pitt có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp 

Trong khi đó, tượng vàng Nữ diễn viên phụ xuất sắc xướng tên nữ diễn viên Laura Dern với vai diễn một nữ luật sư tinh ranh, láu cá, và đứng về phe người vợ nhà Barber trong vụ ly hôn trong phim "Marriage Story".

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 12Laura Dern thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc 

Ngoài giải thưởng của Brad Pitt , phim "Once upon a Time... in Hollywood" còn nhận tượng vàng thứ 2 ở hạng mục Thiết kế sản xuất xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 13Nancy Haigh và Barbara Ling với giải thưởng Thiết kế sản xuất xuất sắc phim "Once upon a Time... in Hollywood"

Hạng mục Phim tài liệu ngắn xuất sắc xướng tên "Learning to Skateboard in a Warzone" (If You're a Girl). Phim là câu chuyện về một nhóm bé gái người Afghanistan được học chữ và trượt ván ở Kabul giữa những mất mát do chiến tranh gây ra.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 14Đạo diễn Carol Dysinger (phải) và Elena Andreicheva, với giải thưởng Phim tài liệu xuất sắc cho phim “Learning to Skateboard in a Warzone (If You're a Girl),

Trong khi đó, phim "American Factory" - bộ phim xoay quanh công ty Fuyao ở Moraine, Ohio (Mỹ) - nhận giải Phim tài liệu xuất sắc. Đây là xuất phẩm đầu tiên đến từ công ty Higher Ground do Cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama và vợ Michelle Obama sáng lập.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 15Cảnh trong phim "American Factory"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 16Julia Reichert với giải thưởng Phim tài liệu xuất sắc

Trong khi đó, hạng mục giải thưởng Thiết kế phục trang xuất sắc được trao cho phim "Little Women".

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 17Jacqueline Durran với giải thưởng Thiết kế phục trang xuất sắc

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 18"Little Women" thắng giải Thiết kế phục trang xuất sắc

Hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc xướng tên phim "Jojo Rabbit" của Taika Waititi.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 19Taika Waititi với giải thưởng Kịch bản chuyển thể xuất sắc với phim "Jojo Rabbit"

Giải Phim ngắn xuất sắc được trao cho "The Neighbors' Window".

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 20Marshall Curry với giải thưởng Phim ngắn xuất sắc

Ở hạng mục dành cho phim hoạt hình, phim "Toy Story 4" thắng giải Phim hoạt hình xuất sắc, sau khi đánh bại các đề cử khác của hạng mục "Phim hoạt hình hay nhất" gồm "How to Train Your Dragon: The Hidden World", "I Lost My Body" và "Missing Link". 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 21Cảnh trong phim "Toy Story 4"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 22Jonas Rivera, Mark Nielsen và Josh Cooley với giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc

Trong khi đó, phim "Hair Love" nhận giải Phim hoạt hình ngắn xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 23
Đạo diễn Matthew A. Cherry và Nhà sản xuất  Karen Rupert Toliver với giải thưởng Phim hoạt hình ngẵn xuất sắc

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 24Cảnh trong phim ""Hair Love"

"Ford v Ferrari" nhận được 2 tượng vàng ở các hạng mục giải thưởng kỹ thuật quan trọng: Dựng phim xuất sắc; Hòa âm xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 25Michael McCusker và Andrew Buckland với giải thưởng Dựng phim xuất sắc

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 26Donald Sylvester nhận giải Dựng âm xuất sắc với phim "Ford v Ferrari"

Trong khi đó, bộ phim về đề tài chiến tranh "1917" nhận được 3 giải thưởng gồm: Quay phim xuất sắc cho nhà quay phim Roger Deakins; Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc và Hòa âm xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 27 Roger Deakins với tượng vàng Quay phim xuất sắc cho phim "1917"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 28Từ trái sang: Greg Butler, Guillaume Rocheron, và Dominic Tuohy với tượng vàng Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 29Mark Taylor và Stuart Wilson với giải thưởng Hòa âm xuất sắc cho phim "1917"

"Bombshell" - bộ phim về bê bối tình dục tại Fox News - nhận giải Hóa trang và làm tóc xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 30Từ trái sang:Vivian Baker, Kazu Hiro và Anne Morgan nhận giải Hóa trang và làm tóc xuất sắc với phim "Bombshell"

Hildur Guðnadóttir nhận giải Nhạc nền xuất sắc với bộ phim "Joker". Cô là nhà soạn nhạc 37 tuổi đến từ Iceland.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 31Hildur Guðnadóttir với giải thưởng  Nhạc nền xuất sắc với bộ phim "Joker"

Năm nay, lễ trao giải có 24 hạng mục, trong đó giải "Phim xuất sắc nhất" có 9 phim được đề cử gồm "Ford v Ferrari", "The Irishman", "Jojo Rabbit", "Joker", "Little Women", "Marriage Story", "1917", "Once Upon A Time in Hollywood" và "Parasite".

Ảnh: Getty Images, ABC, Neon,  Warner Bros, FOX, Disney, Netflix, Sony

DIỆP TRÚC KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.