“Parasite” thắng lớn tại Oscar 2020

(ĐTTCO) - Bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc "Parasite" (Ký sinh trùng) đã giành chiến thắng áp đảo tại lễ trao giải Oscar 2020 với 4 giải thưởng, trong đó có 2 hạng mục quan trọng là Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc.

Ekip phim "Parasite" nhận giải Phim hay nhất

Ekip phim "Parasite" nhận giải Phim hay nhất

Sáng nay 10-2 (theo giờ Việt Nam) giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar 2020 đã diễn ra tại  nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ.

Theo đó, phim của điện ảnh Hàn Quốc "Parasite" của Đạo diễn Bong Joon-ho đã có chiến thắng ngoạn mục tại lễ trao giải Oscar 2020, khi giành những chiến thắng quan trọng gồm: Phim hay nhất sau khi vượt qua các tên tuổi đình đám như: "1917", "Ford v Ferrari", "The Irishman", "Jojo Rabbit", "Joker", "Little Women", "Marriage Story" và "Once Upon a Time in Hollywood";  Đạo diễn xuất sắc dành cho Bong Joon- ho khi xuất sắc vượt qua Quentin Tarantino (Once Upon a Time in Hollywood), Martin Scorsese (The Irishman), Sam Mendes (1917) và Noah Baumbach (Marriage Story). 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 1"Parasite" thắng giải Phim hay nhất tại Oscar 2020

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 2Đạo diễn Bong Joon-ho với tượng vàng Đạo diễn xuất sắc

Ngoài hai giải thưởng quan trọng, phim còn có các giải thưởng: Kịch bản gốc xuất sắc  Phim quốc tế xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 3Cảnh trong phim "Parasite"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 4Bong Joon-ho (trái) và Han Jin-wo (phải) nhận giải Kịch bản gốc xuất sắc với phim "Parasite"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 5Đạo diễn Bong Joon-ho với tượng vàng Phim quốc tế xuất sắc

Tại hạng mục diễn xuất, không nằm ngoài dự đoán Renée Zellweger với vai diễn trong phim "Judy" đã dành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Đây là giải Oscar thứ hai trong sự nghiệp của nữ diễn viên 50 tuổi, sau tượng vàng Nữ phụ xuất sắc nhất năm 2004 trong phim “Cold Mountain”. 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 6 Renée Zellweger với vai diễn trong phim "Judy" 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 7Renée Zellweger với tượng vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc

Trong khi đó về phía nam, sau ba lần thất bại Joaquin Phoenix cũng có tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp với vai diễn trong phim "Joker".

Đây là lần thứ hai một diễn viên đoạt giải nam chính xuất sắc nhất của Oscar với vai Joker, sau tài tử quá cố Heath Ledger (với The Dark Knight, năm 2009). 

Trước đó, Joaquin Phoenix cũng đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc giải Quả Cầu Vàng lần thử 77.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 8Joaquin Phoenix với vai diễn trong phim "Joker"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 9Joaquin Phoenix với tượng vàng giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc

Ở các hạng mục diễn viên phụ,không ngoài dự đoán, Brad Pitt có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình nhờ vai chàng diễn viên đóng thế Cliff Booth trong phim "Once Upon a Time in Hollywood".

Nam diễn viên 56 tuổi đã vượt qua các đối thủ kỳ cựu khác là: Tom Hanks, Anthony Hopkins, Al Pacino, Joe Pesci. Brad Pitt cũng là người trẻ tuổi nhất trong hạng mục này năm nay, khi tuổi trung bình của các đề cử nam phụ là 71.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 10

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 11Brad Pitt có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp 

Trong khi đó, tượng vàng Nữ diễn viên phụ xuất sắc xướng tên nữ diễn viên Laura Dern với vai diễn một nữ luật sư tinh ranh, láu cá, và đứng về phe người vợ nhà Barber trong vụ ly hôn trong phim "Marriage Story".

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 12Laura Dern thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc 

Ngoài giải thưởng của Brad Pitt , phim "Once upon a Time... in Hollywood" còn nhận tượng vàng thứ 2 ở hạng mục Thiết kế sản xuất xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 13Nancy Haigh và Barbara Ling với giải thưởng Thiết kế sản xuất xuất sắc phim "Once upon a Time... in Hollywood"

Hạng mục Phim tài liệu ngắn xuất sắc xướng tên "Learning to Skateboard in a Warzone" (If You're a Girl). Phim là câu chuyện về một nhóm bé gái người Afghanistan được học chữ và trượt ván ở Kabul giữa những mất mát do chiến tranh gây ra.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 14Đạo diễn Carol Dysinger (phải) và Elena Andreicheva, với giải thưởng Phim tài liệu xuất sắc cho phim “Learning to Skateboard in a Warzone (If You're a Girl),

Trong khi đó, phim "American Factory" - bộ phim xoay quanh công ty Fuyao ở Moraine, Ohio (Mỹ) - nhận giải Phim tài liệu xuất sắc. Đây là xuất phẩm đầu tiên đến từ công ty Higher Ground do Cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama và vợ Michelle Obama sáng lập.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 15Cảnh trong phim "American Factory"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 16Julia Reichert với giải thưởng Phim tài liệu xuất sắc

Trong khi đó, hạng mục giải thưởng Thiết kế phục trang xuất sắc được trao cho phim "Little Women".

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 17Jacqueline Durran với giải thưởng Thiết kế phục trang xuất sắc

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 18"Little Women" thắng giải Thiết kế phục trang xuất sắc

Hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc xướng tên phim "Jojo Rabbit" của Taika Waititi.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 19Taika Waititi với giải thưởng Kịch bản chuyển thể xuất sắc với phim "Jojo Rabbit"

Giải Phim ngắn xuất sắc được trao cho "The Neighbors' Window".

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 20Marshall Curry với giải thưởng Phim ngắn xuất sắc

Ở hạng mục dành cho phim hoạt hình, phim "Toy Story 4" thắng giải Phim hoạt hình xuất sắc, sau khi đánh bại các đề cử khác của hạng mục "Phim hoạt hình hay nhất" gồm "How to Train Your Dragon: The Hidden World", "I Lost My Body" và "Missing Link". 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 21Cảnh trong phim "Toy Story 4"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 22Jonas Rivera, Mark Nielsen và Josh Cooley với giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc

Trong khi đó, phim "Hair Love" nhận giải Phim hoạt hình ngắn xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 23
Đạo diễn Matthew A. Cherry và Nhà sản xuất  Karen Rupert Toliver với giải thưởng Phim hoạt hình ngẵn xuất sắc

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 24Cảnh trong phim ""Hair Love"

"Ford v Ferrari" nhận được 2 tượng vàng ở các hạng mục giải thưởng kỹ thuật quan trọng: Dựng phim xuất sắc; Hòa âm xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 25Michael McCusker và Andrew Buckland với giải thưởng Dựng phim xuất sắc

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 26Donald Sylvester nhận giải Dựng âm xuất sắc với phim "Ford v Ferrari"

Trong khi đó, bộ phim về đề tài chiến tranh "1917" nhận được 3 giải thưởng gồm: Quay phim xuất sắc cho nhà quay phim Roger Deakins; Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc và Hòa âm xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 27 Roger Deakins với tượng vàng Quay phim xuất sắc cho phim "1917"

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 28Từ trái sang: Greg Butler, Guillaume Rocheron, và Dominic Tuohy với tượng vàng Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc 

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 29Mark Taylor và Stuart Wilson với giải thưởng Hòa âm xuất sắc cho phim "1917"

"Bombshell" - bộ phim về bê bối tình dục tại Fox News - nhận giải Hóa trang và làm tóc xuất sắc.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 30Từ trái sang:Vivian Baker, Kazu Hiro và Anne Morgan nhận giải Hóa trang và làm tóc xuất sắc với phim "Bombshell"

Hildur Guðnadóttir nhận giải Nhạc nền xuất sắc với bộ phim "Joker". Cô là nhà soạn nhạc 37 tuổi đến từ Iceland.

"Parasite" thắng lớn tại Oscar 2020 ảnh 31Hildur Guðnadóttir với giải thưởng  Nhạc nền xuất sắc với bộ phim "Joker"

Năm nay, lễ trao giải có 24 hạng mục, trong đó giải "Phim xuất sắc nhất" có 9 phim được đề cử gồm "Ford v Ferrari", "The Irishman", "Jojo Rabbit", "Joker", "Little Women", "Marriage Story", "1917", "Once Upon A Time in Hollywood" và "Parasite".

Ảnh: Getty Images, ABC, Neon,  Warner Bros, FOX, Disney, Netflix, Sony

DIỆP TRÚC KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo 4 chữ hạn chế đông người: Băn khoăn ra phố

Nỗi lo 4 chữ hạn chế đông người: Băn khoăn ra phố

(ĐTTCO) - Covid-19 đang làm đảo lộn cuộc sống. Điều ấy có thể nhìn thấy rất rõ ở các đô thị lớn, những con đường đã bớt hẳn kẹt xe và những siêu thị đã không còn chen chúc. Sau 2 tuần các trường học đóng cửa, bước chân ra phố là câu chuyện chẳng đặng đừng với nhiều người và cũng gợi lên không ít ưu tư.

Công nghệ

Nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Với công bố từ Báo cáo chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (gọi tắt là GII), chỉ số GII năm 2019 của Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí, tăng 3 bậc, lên vị trí 42 trên 129 quốc gia/nền kinh tế được xếp hạng so với năm 2018 và đưa Việt Nam vươn lên xếp thứ nhất trong nhóm 26 quốc gia thu nhập trung bình thấp.

Thú đam mê

Nghệ thuật nung vẽ gốm men xanh cổ điển live

(ĐTTCO) - Nhật Bản là một dân tộc có tâm hồn hướng ngoại triệt để qua nghệ thuật thiền, trà và biểu trưng y áo đã hình thành nên mỹ đức rất khác so Ấn Độ hướng nội và Trung Hoa trung dung. 

Sức khỏe

Dược liệu tăng cường miễn dịch mùa cúm

(ĐTTCO) - Hiện nay dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV hay Covid-19) đang là vấn đề được mọi người quan tâm chú ý. Ngoài các biện pháp phòng ngừa đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tránh đến nơi đông người, việc quan tâm nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để phòng tránh và hỗ trợ vượt qua bệnh tật trong mùa dịch.

Ẩm thực

Du lịch

Vực dậy ngành du lịch: Giải tỏa tâm lý, kéo khách đến “vùng xanh”

(ĐTTCO)-Hàng ngàn khách châu Âu, Mỹ… vẫn tiếp tục ghé thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội, TPHCM, các tỉnh miền Trung trong đợt dịch Covid-19. Kết quả này có được nhờ sự chung tay quảng bá, kích cầu du lịch của toàn ngành, các doanh nghiệp lữ hành, hãng hàng không, đội ngũ hướng dẫn viên… trong việc tuyên truyền về một Việt Nam thân thiện, an toàn, mến khách.

Mua sắm

Áo khoác blazer sang trọng cho nam giới

(ĐTTCO) - Áo khoác blazer không chỉ phù hợp trong những buổi họp, mà còn có rất nhiều kiểu dáng đa dạng, giúp phái mạnh lịch lãm và thanh lịch hơn trong nhiều hoàn cảnh, sự kiện.