Nhộn nhịp tựu trường năm học mới 2017 - 2018

(ĐTTCO) - Sáng qua, 14-8, hàng loạt trường từ tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đã chính thức tựu trường năm học mới 2017 - 2018. 

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (quận Bình Thạnh, TPHCM) trong ngày tựu trường

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (quận Bình Thạnh, TPHCM) trong ngày tựu trường

Theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, sau hai tuần nhập học, các trường sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5-9. Riêng bậc mầm non sẽ tựu trường và khai giảng được tổ chức chung vào ngày 5-9.
Ghi nhận của PV Báo SGGP cho thấy, ngày học đầu năm ở các trường diễn ra trong không khí thật vui tươi, phấn khởi. Tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4), ngay trong ngày học đầu tiên của năm học mới, hơn 1.100 học sinh toàn trường đã có mặt đầy đủ để sinh hoạt nội quy đầu năm và gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm. Bà Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay trường chào đón 244 học sinh mới khối lớp 1. Tại nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn các quận 1, 3, 5... sau nghi thức chào cờ đầu tuần nhẹ nhàng, tất cả phụ huynh và học sinh khối lớp 1 theo sự hướng dẫn của giáo viên di chuyển về các phòng học để nghe phổ biến nội quy trường lớp, giới thiệu sơ đồ bố trí trường học như khu vực vệ sinh, thư viện, hành lang thoát hiểm… Đây là một trong những hoạt động thực hiện theo chỉ đạo mới đây của Sở GD-ĐT TP, tất cả trường tiểu học phải dành ít nhất một tuần lễ đầu tiên của năm học mới để tổ chức các hoạt động chào đón học sinh, sinh hoạt ngoại khóa, ổn định tình hình trật tự tại các lớp, cũng như hướng dẫn học sinh các kỹ năng, nề nếp học tập. Riêng đối với học sinh khối 1, giáo viên không được phân biệt giữa học sinh đã biết đọc, viết và học sinh chưa biết đọc, viết. Chương trình học chính khóa sẽ bắt đầu từ ngày 21-8.
Ở bậc THCS, Trường Trung học thực hành Sài Gòn (quận 5) năm nay cũng dành nguyên tuần lễ đầu tiên của năm học tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 6 làm quen nề nếp sinh hoạt, tham dự các buổi chuyên đề về kỹ năng phòng chống xâm hại, học các bài hát truyền thống. Nhìn chung, các trường tiểu học, THCS đều khởi động ngày học đầu năm bằng các hoạt động giao lưu, làm quen nhẹ nhàng giúp học sinh phấn khởi bước vào năm học mới. 
Nhộn nhịp tựu trường năm học mới 2017 - 2018 ảnh 1Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển  (quận Bình Thạnh) trong buổi tựu trường sáng 14-8
Đối với bậc THPT, sau tiết sinh hoạt chủ điểm đầu năm, nhiều trường đã bước vào ngay chương trình chính khóa. Riêng ở Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường dành trọn 2 tuần lễ đầu tiên của năm học mới cho các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống. 
Năm học 2017 - 2018, toàn TPHCM có hơn 1,7 triệu học sinh bước vào năm học mới, tăng hơn 59.000 em so với năm học trước. Trong đó, hai bậc mầm non và tiểu học tăng nhiều nhất với khoảng 20.000 học sinh mỗi bậc học, bậc THCS tăng 12.700 em, THPT tăng hơn 6.300 em. Số lượng học sinh tập trung tăng nhiều nhất ở các quận Bình Tân, Thủ Đức, quận 9, 12…
Đặc biệt, năm nay tại một số huyện ngoại thành như Bình Chánh, Hóc Môn, tỷ lệ học sinh tăng thêm khá cao do đang trong quá trình đô thị hóa, tỷ lệ gia tăng dân số cơ học vượt xa tốc độ dự báo. Để đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, TP đưa vào sử dụng thêm 1.500 phòng học xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa, nâng tổng số phòng học lên gần 43.000 phòng.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

iPad Pro 2021, iMac, Apple TV và AirTag sẽ có giá bao nhiêu khi về Việt Nam?

(ĐTTCO) - Ngoài việc bổ sung màu tím cho iPhone 12 thì iPad Pro 2021, iMac M1, Apple TV và AirTag là những model được Apple trình làng trong sự kiện mới đây của mình. Điều rất nhiều người dùng công nghệ quan tâm là giá bán các model này khi về Việt Nam sẽ là bao nhiêu?

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

50% du khách dự định đi du lịch vào tháng 5 và 6

(ĐTTCO) -  Outbox Consulting chính thức phát hành Insight Snapshot “Hành vi du lịch khách Việt – Hè 2021” với mong muốn nhằm hỗ trợ các cơ quan quản lý điểm đến cũng như các doanh nghiệp trong ngành du lịch tại Việt Nam có một cái nhìn tổng quát và trực quan về hành vi du lịch của du khách Việt trong mùa hè năm nay. 

 

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.