Nhộn nhịp tựu trường năm học mới 2017 - 2018

(ĐTTCO) - Sáng qua, 14-8, hàng loạt trường từ tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đã chính thức tựu trường năm học mới 2017 - 2018. 

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (quận Bình Thạnh, TPHCM) trong ngày tựu trường

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển (quận Bình Thạnh, TPHCM) trong ngày tựu trường

Theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, sau hai tuần nhập học, các trường sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5-9. Riêng bậc mầm non sẽ tựu trường và khai giảng được tổ chức chung vào ngày 5-9.
Ghi nhận của PV Báo SGGP cho thấy, ngày học đầu năm ở các trường diễn ra trong không khí thật vui tươi, phấn khởi. Tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4), ngay trong ngày học đầu tiên của năm học mới, hơn 1.100 học sinh toàn trường đã có mặt đầy đủ để sinh hoạt nội quy đầu năm và gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm. Bà Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay trường chào đón 244 học sinh mới khối lớp 1. Tại nhiều trường tiểu học khác trên địa bàn các quận 1, 3, 5... sau nghi thức chào cờ đầu tuần nhẹ nhàng, tất cả phụ huynh và học sinh khối lớp 1 theo sự hướng dẫn của giáo viên di chuyển về các phòng học để nghe phổ biến nội quy trường lớp, giới thiệu sơ đồ bố trí trường học như khu vực vệ sinh, thư viện, hành lang thoát hiểm… Đây là một trong những hoạt động thực hiện theo chỉ đạo mới đây của Sở GD-ĐT TP, tất cả trường tiểu học phải dành ít nhất một tuần lễ đầu tiên của năm học mới để tổ chức các hoạt động chào đón học sinh, sinh hoạt ngoại khóa, ổn định tình hình trật tự tại các lớp, cũng như hướng dẫn học sinh các kỹ năng, nề nếp học tập. Riêng đối với học sinh khối 1, giáo viên không được phân biệt giữa học sinh đã biết đọc, viết và học sinh chưa biết đọc, viết. Chương trình học chính khóa sẽ bắt đầu từ ngày 21-8.
Ở bậc THCS, Trường Trung học thực hành Sài Gòn (quận 5) năm nay cũng dành nguyên tuần lễ đầu tiên của năm học tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 6 làm quen nề nếp sinh hoạt, tham dự các buổi chuyên đề về kỹ năng phòng chống xâm hại, học các bài hát truyền thống. Nhìn chung, các trường tiểu học, THCS đều khởi động ngày học đầu năm bằng các hoạt động giao lưu, làm quen nhẹ nhàng giúp học sinh phấn khởi bước vào năm học mới. 
Nhộn nhịp tựu trường năm học mới 2017 - 2018 ảnh 1Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển  (quận Bình Thạnh) trong buổi tựu trường sáng 14-8
Đối với bậc THPT, sau tiết sinh hoạt chủ điểm đầu năm, nhiều trường đã bước vào ngay chương trình chính khóa. Riêng ở Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường dành trọn 2 tuần lễ đầu tiên của năm học mới cho các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống. 
Năm học 2017 - 2018, toàn TPHCM có hơn 1,7 triệu học sinh bước vào năm học mới, tăng hơn 59.000 em so với năm học trước. Trong đó, hai bậc mầm non và tiểu học tăng nhiều nhất với khoảng 20.000 học sinh mỗi bậc học, bậc THCS tăng 12.700 em, THPT tăng hơn 6.300 em. Số lượng học sinh tập trung tăng nhiều nhất ở các quận Bình Tân, Thủ Đức, quận 9, 12…
Đặc biệt, năm nay tại một số huyện ngoại thành như Bình Chánh, Hóc Môn, tỷ lệ học sinh tăng thêm khá cao do đang trong quá trình đô thị hóa, tỷ lệ gia tăng dân số cơ học vượt xa tốc độ dự báo. Để đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, TP đưa vào sử dụng thêm 1.500 phòng học xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa, nâng tổng số phòng học lên gần 43.000 phòng.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.