Nhiều xã, huyện tại Bắc Giang giảm giãn cách từ chỉ thị 15 sang chỉ thị 19

(ĐTTCO)-Tối 27-6, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định áp dụng giãn cách xã hội từ chỉ thị 15 sang tinh thần chỉ thị 19 đối với hai huyện Yên Thế, Hiệp Hòa và 15 xã, thị trấn ở huyện Yên Dũng từ 6h ngày 28-6.

Lực lượng chức năng vẫn duy trì các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại 3 huyện Yên Thế, Hiệp Hòa và Yên Dũng - Ảnh: YÊN DŨNG

Lực lượng chức năng vẫn duy trì các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại 3 huyện Yên Thế, Hiệp Hòa và Yên Dũng - Ảnh: YÊN DŨNG

Theo đó, hai huyện Hiệp Hòa và huyện Yên Thế của tỉnh Bắc Giang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 19 từ 6h ngày 28-6 cho đến khi có thông báo mới.

15 xã, thị trấn tại huyện Yên Dũng gồm thị trấn Nham Biền, thị trấn Tân An và 13 xã là Đồng Việt, Đồng Phúc, Đức Giang, Tiến Dũng, Tư Mại, Cảnh Thụy, Tân Liễu, Xuân Phú, Lãng Sơn, Lão Hộ, Quỳnh Sơn, Trí Yên, Hương Gián thực hiện theo tinh thần chỉ thị 19 từ 6h ngày 28-6 cho đến khi có thông báo mới.

Còn 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng tiếp tục áp dụng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 15.

Tỉnh Bắc Giang giao chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, huyện Yên Thế, huyện Yên Dũng tổ chức triển khai việc điều chỉnh, thiết lập các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tối 27-6, Bộ Y tế cho biết, Bắc Giang có 15 ca bệnh (BN15435 - BN15449) mới là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TPHCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu. 

Công nghệ

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm live

(ĐTTCO) - Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm