Nhiều hoạt động nhân ngày Lễ phục sinh tại Ngôi nhà Đức

(ĐTTCO) - Ngày 27-3, đông đảo người dân TPHCM đã đến Ngôi nhà Đức TPHCM để tham gia sự kiện Vui đón Lễ Phục sinh do Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM cùng Tổ chức phi chính phủ Mekong Quilts phối hợp tổ chức. 

Góc trang trí trứng Phục sinh tại Ngôi nhà Đức TPHCM

Góc trang trí trứng Phục sinh tại Ngôi nhà Đức TPHCM

Tại sự kiện, Tổng lãnh sự Đức Josefine Wallat đã giới thiệu về ý nghĩa của Lễ Phục sinh, những hoạt động và các món ăn truyền thống trong dịp lễ này.
Trong khi đó, ông Bernard Kervyn, đại diện của Mekong Quilts, đã chia sẻ những câu chuyện về hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo ở nhiều địa phương của Việt Nam cải thiện, phát triển cuộc sống. 
Rất nhiều sản phẩm thủ công được thực hiện bởi những bàn tay khéo léo của phụ nữ Việt Nam đã được Mekong Quilts giới thiệu tại sự kiện.
Vui đón Lễ Phục sinh nằm trong chương trình Mảnh ghép nước Đức của Tổng lãnh sự quán Đức nhằm giới thiệu đến người dân TPHCM những nét đẹp văn hóa của nước Đức, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đức và Việt Nam cũng như tăng cường giao lưu nhân dân hai nước. 
Người dân tham dự sự kiện đã tham gia nhiều hoạt động thú vị như trang trí trứng Phục sinh, gặp gỡ Thỏ Phục sinh, thưởng thức ẩm thực Phục sinh…

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Đại học Trà Vinh năng động, sáng tạo

Trường đại học Trà Vinh đạt giải 3 vòng bảng cuộc thi Hult Prize

(ĐTTCO) - Ngày 15-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam của cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021. Theo đó, Trường đại học Trà Vinh đạt giải quý quân (giải 3) với dự án Bottled Nectar Nipa - Mật dừa nước đóng chai.

Công nghệ

Tuyệt đỉnh thế giới game

(ĐTTCO) - Công nghệ sẽ đưa các tín đồ mê game và game thủ vào một thế giới game từ chân thật đến gay cấn, hiện đại đến hoài niệm, và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phòng ngừa biến chứng do vi khuẩn HP

(ĐTTCO) - Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta. 

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Khách đi tour biển đảo Nha Trang tăng đột biến

(ĐTTCO) - Kể từ đầu tháng 4 đến nay, du khách đi tour biển đảo ở Nha Trang bất ngờ tăng 100-150% so với tháng trước. Đây là nhịp tăng đột biến từ khi ngành du lịch Khánh Hòa chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.