Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016

(ĐTTCO)-Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2016 với chủ đề "Hành động nhỏ-Ý nghĩa lớn" diễn ra vào tối 19/3 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế cácbon thấp.

 Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016 ảnh 1

Thành phố Hà Nội phát động kích hoạt Chiến dịch Giờ Trái Đất tại một số quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây.

Đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 19/3/2016).

Ngoài ra, các cuộc thi tìm hiểu chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường cũng được thực hiện cùng với hoạt động đạp xe, chạy bộ để tuyên truyền tại các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện.

Bên cạnh đó, Hà Nội tiến hành đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quang cáo trong 1 giờ tại một số địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố của thành phố như: Đền Ngọc Sơn-Tháp Rùa-Cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn Hà Nội, hồ Trúc Bạch; trụ sở Thành ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân và các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Các quận, huyện, thị xã chọn một điểm công cộng trên địa bàn để tắt đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, tuyệt đối không tiến hành tắt đèn tại các khu vực bệnh viện, nhà máy sản xuất và các đèn tín hiệu giao thông, bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu.

Năm 2015, Chiến dịch Giờ Trái Đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 241.000 kWh, tăng 2,99% so với năm 2014, chiếm 46,35% tổng tiết kiệm của cả nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.