Nha Trang: Người dân và du khách vẫn “vô tư” tụ tập tắm biển

(ĐTTCO)- Chiều tối 31-3, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, trên bãi biển Nha Trang vẫn có hàng ngàn người đổ về vui chơi, tắm biển.

Phần đông người dân và du khách đều không đeo khẩu trang khi xuống biển Nha Trang, dù loa phát thanh dọc bãi biển liên tục khuyến cáo điều này.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 1

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 2Rất đông người dân, du khách tại biển Nha Trang lúc 5 giờ chiều nay, 31-3

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 3Du khách "vô tư" tình tứ trong mùa dịch

Chiều cùng ngày, hàng chục nhân viên Đội thanh niên xung kích TP Nha Trang có mặt tại bãi biển, lực lượng này đã xuống bãi biển khuyến cáo người dân không tụ tập đông người. Tuy nhiên, dòng người vẫn đổ về mỗi lúc một đông khiến việc làm này chưa hiệu quả.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 4Biện pháp vận động xem ra chưa hiệu quả

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 5Hàng rong chuẩn bị "đổ bộ" xuống bãi biển

Theo quan sát của phóng viên, dù có lệnh cấm tập trung đông người, nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn công khai nhận giữ xe máy của khách xuống biển vui chơi – điều này chẳng khác gì tiếp tay việc tụ tập đông người.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 6Một điểm giữ xe vẫn nhận khách công khai

Biết rằng nhu cầu tắm biển, dạo bộ, tập thể dục trên biển Nha Trang là nét đặc trưng xưa nay, nhưng trong khi dịch bệnh đang phức tạp, Chính phủ đã ban hành lệnh cấm ra đường khi không cần thiết thì người dân nên tuân thủ, góp phần chung với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.