Nha Trang: Người dân và du khách vẫn “vô tư” tụ tập tắm biển

(ĐTTCO)- Chiều tối 31-3, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, trên bãi biển Nha Trang vẫn có hàng ngàn người đổ về vui chơi, tắm biển.

Phần đông người dân và du khách đều không đeo khẩu trang khi xuống biển Nha Trang, dù loa phát thanh dọc bãi biển liên tục khuyến cáo điều này.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 1

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 2Rất đông người dân, du khách tại biển Nha Trang lúc 5 giờ chiều nay, 31-3

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 3Du khách "vô tư" tình tứ trong mùa dịch

Chiều cùng ngày, hàng chục nhân viên Đội thanh niên xung kích TP Nha Trang có mặt tại bãi biển, lực lượng này đã xuống bãi biển khuyến cáo người dân không tụ tập đông người. Tuy nhiên, dòng người vẫn đổ về mỗi lúc một đông khiến việc làm này chưa hiệu quả.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 4Biện pháp vận động xem ra chưa hiệu quả

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 5Hàng rong chuẩn bị "đổ bộ" xuống bãi biển

Theo quan sát của phóng viên, dù có lệnh cấm tập trung đông người, nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn công khai nhận giữ xe máy của khách xuống biển vui chơi – điều này chẳng khác gì tiếp tay việc tụ tập đông người.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển ảnh 6Một điểm giữ xe vẫn nhận khách công khai

Biết rằng nhu cầu tắm biển, dạo bộ, tập thể dục trên biển Nha Trang là nét đặc trưng xưa nay, nhưng trong khi dịch bệnh đang phức tạp, Chính phủ đã ban hành lệnh cấm ra đường khi không cần thiết thì người dân nên tuân thủ, góp phần chung với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.