Nguồn cung giảm, giá lúa tại ĐBSCL tăng cao

(ĐTTCO)-Mấy ngày gần đây, trong khi giá gạo “dậm chân tại chỗ” thì giá lúa ở ĐBSCL lại liên tục tăng, nông dân rất phấn khởi nhưng doanh nghiệp ngại thu mua.

Lượng gạo tồn kho tại các doanh nghiệp rất nhiều nên giá không tăng

Lượng gạo tồn kho tại các doanh nghiệp rất nhiều nên giá không tăng

Ở thời điểm này, các thương lái, doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo tại tỉnh Tiền Giang phải đến các địa phương vùng ĐBSCL để thu mua lúa với mức giá cao.

Hiện tại, giá lúa IR50404 (loại tươi) giá mua vào từ 5.300 - 5.500 đồng/kg; lúa thơm 49 (loại tươi) giá từ 5.800 - 6.000 đồng/kg, tăng từ 300 - 500 đồng/kg, so với tuần trước.  

Hiện nay, diện tích lúa đông xuân vùng ĐBSCL chưa thu hoạch còn rất ít, chỉ có ở các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang nên dẫn đến khan hàng, tăng giá.  

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hạn chế thu mua lúa trong thời điểm này do lượng gạo tồn kho quá nhiều, thị trường tiêu thụ nội địa trầm lắng, nên giá không tăng. 

Bà Võ Thị Kiều Trinh, Chủ doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo Tấn Vinh, tại xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, giá lúa tăng cao, giá gạo không tăng làm cho việc kinh doanh của doanh nghiệp không có lãi.

"Giá gạo không lên do bạn hàng lúc trước thu mua, dự trữ đủ rồi. Nhà nước cho xuất khẩu bao nhiêu đó, người ta tính hết. Gạo thị trường nội địa ít người mua, ế, dồn hàng lại. Doanh nghiệp lúc này bị đứng, các nhà máy chà lúa ở khu vực Bà Tồn bây giờ chỉ chạy ban ngày không chạy ban đêm do không có lời. Cũng không thu mua nhiều vì nếu mua tính giá gạo hiện tại với giá lúa thì lỗ 50 đồng/kg" - bà Võ Thị Kiều Trinh chia sẻ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.