Nguồn cung giảm, giá lúa tại ĐBSCL tăng cao

(ĐTTCO)-Mấy ngày gần đây, trong khi giá gạo “dậm chân tại chỗ” thì giá lúa ở ĐBSCL lại liên tục tăng, nông dân rất phấn khởi nhưng doanh nghiệp ngại thu mua.

Lượng gạo tồn kho tại các doanh nghiệp rất nhiều nên giá không tăng

Lượng gạo tồn kho tại các doanh nghiệp rất nhiều nên giá không tăng

Ở thời điểm này, các thương lái, doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo tại tỉnh Tiền Giang phải đến các địa phương vùng ĐBSCL để thu mua lúa với mức giá cao.

Hiện tại, giá lúa IR50404 (loại tươi) giá mua vào từ 5.300 - 5.500 đồng/kg; lúa thơm 49 (loại tươi) giá từ 5.800 - 6.000 đồng/kg, tăng từ 300 - 500 đồng/kg, so với tuần trước.  

Hiện nay, diện tích lúa đông xuân vùng ĐBSCL chưa thu hoạch còn rất ít, chỉ có ở các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang nên dẫn đến khan hàng, tăng giá.  

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hạn chế thu mua lúa trong thời điểm này do lượng gạo tồn kho quá nhiều, thị trường tiêu thụ nội địa trầm lắng, nên giá không tăng. 

Bà Võ Thị Kiều Trinh, Chủ doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo Tấn Vinh, tại xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, giá lúa tăng cao, giá gạo không tăng làm cho việc kinh doanh của doanh nghiệp không có lãi.

"Giá gạo không lên do bạn hàng lúc trước thu mua, dự trữ đủ rồi. Nhà nước cho xuất khẩu bao nhiêu đó, người ta tính hết. Gạo thị trường nội địa ít người mua, ế, dồn hàng lại. Doanh nghiệp lúc này bị đứng, các nhà máy chà lúa ở khu vực Bà Tồn bây giờ chỉ chạy ban ngày không chạy ban đêm do không có lời. Cũng không thu mua nhiều vì nếu mua tính giá gạo hiện tại với giá lúa thì lỗ 50 đồng/kg" - bà Võ Thị Kiều Trinh chia sẻ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trường học

TPHCM triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trường học

(ĐTTCO) - Ngày 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp, cao đẳng, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP về tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh. 

Công nghệ

Thiết bị thông minh trong nhà

(ĐTTCO) - Giờ đây việc quản lý những thiết bị thông minh trong nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Khởi công Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây vốn 1.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 30-5, dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ Phía Tây với quy mô 350 giường theo mô hình Đa khoa đã chính thức được khởi công ở cửa ngõ phía Tây thành phố tại số 512 đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM. 

Ẩm thực

Ưu đãi dịch vụ 5 sao tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Mừng sinh nhật Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Du lịch

TPHCM: Kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm đến, tiềm năng tài nguyên của các địa phương để hình thành các sản phẩm mới và xây dựng ít nhất 3 sản phẩm du lịch mới.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.