Người dân TP HCM bắt đầu lơ là việc đeo khẩu trang

(ĐTTCO)- Một bộ phận người dân TP.HCM bắt đầu có dấu hiệu chủ quan khi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Người dân TP HCM bắt đầu lơ là việc đeo khẩu trang

Tại buổi Họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều nay (14/9), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho rằng đã bắt đầu có sự chủ quan trong công tác phòng chống dịch và đề nghị các sở, ngành quận huyện tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các vi phạm. 

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho biết, TP.HCM đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay, đã 47 ngày TP chưa phát sinh thêm ca bệnh trong cộng đồng. Hai giai đoạn của dịch bệnh, tổng cộng TP đã phát hiện 77 ca bệnh tại TP và 1 ca chuyển từ Bạc Liêu và tất cả đã khỏi bệnh.

Ông Lê Thanh Liêm cho rằng thời gian qua, cả hệ thống chính trị đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, TP đã dần hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, TP đã xuất hiện sự chủ quan không nhỏ trong cộng đồng, một số trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nhất là khi vũ trường, quán bar đã được phép hoạt động trở lại.

Ông Lê Thanh Liêm đề nghị các địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền, không chủ quan lơ là, tăng cường nhắc nhở, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Đặc biệt là giai đoạn từ nay đến hết tháng 10/2020 phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần để TP tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ 11: "Nói dịch bệnh đã kiểm soát nhưng không phải là không có nguy cơ… Lúc nào cũng phải suy nghĩ có nguy cơ tiềm ẩn, xuất hiện ca nhiễm mới nguy cơ trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam bắt đầu mở cửa trở lại trong thời gian tới. UBND TP yêu cầu các sở, ban ngành, quận huyện quán triệt sâu sắc việc thực hiện mục tiêu kép…Kiên quyết phòng ngừa không để làn sóng dịch thứ 3 trên địa bàn TP".

Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết thêm, thời gian qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra 226/237 chợ truyền thống, 218/236 siêu thị, 41/45 trung tâm thương mại trong TP về công tác phòng chống dịch. Các đơn vị đều cơ bản chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch, nhưng tại các chợ truyền thống việc đeo khẩu trang trong giai đoạn gần đây có lơ là. Trong tuần qua, có 87 trường hợp ở 10/24 quận, huyện của TP bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.