Người dân sẽ được phục vụ y tế tốt hơn

(ĐTTCO)- Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khánh thành Trung tâm y tế thông minh tổ chức sáng nay 11-2. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khánh thành Trung tâm y tế thông minh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khánh thành Trung tâm y tế thông minh.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, hiện nay ngân sách đầu tư hàng năm chỉ phục vụ cho 10 triệu dân TP, nhưng trên thực tế là phục vụ cho hơn 13 triệu dân do đó nhiều bệnh viện trở nên quá tải. Chính vì vậy ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo trong việc khám chữa bệnh, hội chẩn, tập huấn… để phát huy đồng bộ cơ sở vật chất, nâng cao năng lực quản lý, dự báo tốt hơn là hết sức cần thiết để giảm tải. 
Được biết mục tiêu chung của Trung tâm y tế thông minh là nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát và chỉ đạo điều hành; hỗ trợ, góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân TP, mang lại tiện ích tốt nhất cho các nhà quản lý, cán bộ chuyên môn, bệnh nhân và người dân. Qua đó người dân cũng sẽ được khám chữa bệnh tốt hơn, có được sự lựa chọn theo ý muốn của mình.  
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao Sở Y tế đã mạnh dạn ứng dụng CNTT trong công tác khám chữa bệnh và công tác quản lý trong thời gian qua. Trong giai đoạn 2 của dự án, TP sẽ tiếp tục hoàn thiện, triển khai các ứng dụng rộng rãi hơn để phát huy tốt nhất các tiện ích. 
Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã trao đổi trực tuyến với các chuyên gia y tế Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) về sự hợp tác về y tế giữa TP và các chuyên gia nói trên trong thời gian tới. 
Cùng ngày Trung tâm điều hành giáo dục thông minh cũng được khánh thành. 

T.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trích đoạn một vở cải lương. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Sân khấu TPHCM tìm hướng đi mới trong mùa dịch COVID-19

(ĐTTCO)-Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều sân khấu tại TP.HCM đã lên kế hoạch đầu tư nguồn nhân lực mới, bổ sung kiến thức cho đội ngũ tác giả trẻ và nâng cao năng lực cho đạo diễn trẻ.

Công nghệ

Cấp thiết đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, quá trình chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bị chậm lại. Điều đó đồng nghĩa nhiều doanh nghiệp dễ bị phá sản trong tương lai.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

REX Sài Gòn giới thiệu set menu đặc biệt ngày Lễ tình nhân 14-2

(ĐTTCO) - Nếu tình yêu là một hành trình thì hãy cùng nhau du ngoạn đến không gian ấm áp của Rooftop Garden Bar tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những điểm sáng nổi tiếng về đêm ở khu vực Đông Nam Á, là nơi có không gian ngoài trời rộng lớn sẽ làm quý khách bất ngờ trước vẻ đẹp toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Du lịch

Hà Nội dự kiến mở cửa trở lại các di tích từ ngày 8-3

(ĐTTCO) - Căn cứ tình hình dịch bệnh của Hà Nội và các địa phương, căn cứ vào sự chuẩn bị, các điều kiện của các di tích, cơ sở tôn giáo, chủ động, quyết định thời gian về việc mở lại các di tích, cơ sở tôn giáo đón khách. Tuy nhiên, tuyệt đối không tổ chức lễ hội. 

Mua sắm

Hương nước hoa 2021 cho nam giới

(ĐTTCO) - Trang phục sẽ có thể gây ấn tượng trước tiên, nhưng hương thơm là thứ sẽ lưu lại trong tâm trí người khác lâu dài. Khi trời bắt đầu ấm hơn, hãy chọn một trong những loại nước hoa được ưa chuộng nhất 2021.