Người dân sẽ được phục vụ y tế tốt hơn

(ĐTTCO)- Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khánh thành Trung tâm y tế thông minh tổ chức sáng nay 11-2. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khánh thành Trung tâm y tế thông minh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ khánh thành Trung tâm y tế thông minh.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, hiện nay ngân sách đầu tư hàng năm chỉ phục vụ cho 10 triệu dân TP, nhưng trên thực tế là phục vụ cho hơn 13 triệu dân do đó nhiều bệnh viện trở nên quá tải. Chính vì vậy ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo trong việc khám chữa bệnh, hội chẩn, tập huấn… để phát huy đồng bộ cơ sở vật chất, nâng cao năng lực quản lý, dự báo tốt hơn là hết sức cần thiết để giảm tải. 
Được biết mục tiêu chung của Trung tâm y tế thông minh là nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát và chỉ đạo điều hành; hỗ trợ, góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân TP, mang lại tiện ích tốt nhất cho các nhà quản lý, cán bộ chuyên môn, bệnh nhân và người dân. Qua đó người dân cũng sẽ được khám chữa bệnh tốt hơn, có được sự lựa chọn theo ý muốn của mình.  
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao Sở Y tế đã mạnh dạn ứng dụng CNTT trong công tác khám chữa bệnh và công tác quản lý trong thời gian qua. Trong giai đoạn 2 của dự án, TP sẽ tiếp tục hoàn thiện, triển khai các ứng dụng rộng rãi hơn để phát huy tốt nhất các tiện ích. 
Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã trao đổi trực tuyến với các chuyên gia y tế Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) về sự hợp tác về y tế giữa TP và các chuyên gia nói trên trong thời gian tới. 
Cùng ngày Trung tâm điều hành giáo dục thông minh cũng được khánh thành. 

T.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.