Người dân liên tục ngăn cản xây dựng khu resort ven biển

(ĐTTCO) - Nhiều tháng qua, người dân tại thôn Chánh Oai (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) giăng thép gai, rào chắn dài hàng trăm mét dọc bờ biển phía Đông khu resort Vunam của Công ty TNHH Ban Mai để phản ứng, đòi quyền lợi. 

Người dân thôn Chánh Oai lập hàng rào thép gai bao vây khu resort Vunam để phản đối. Ảnh: NGỌC OAI

Người dân thôn Chánh Oai lập hàng rào thép gai bao vây khu resort Vunam để phản đối. Ảnh: NGỌC OAI

Ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng thôn Chánh Oai cho biết, có khoảng 100 hộ dân ảnh hưởng, có quyền lợi trực tiếp từ dự án đang phản ánh. Người dân phản ánh tập trung vào các nguyên nhân như: dự án chặn đường ra biển ảnh hưởng đến sinh kế của ngư dân; dự án làm ảnh hưởng đến khu vực chăn thả bò của người dân; việc xây dựng dự án, đào phá núi có thể gây tác động vào thiên nhiên khiến cho gió cát, bão hoành hành; dự án làm chậm hệ thống thoát nước ở các khu dân cư…

Đầu tháng 1-2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh có ý kiến bằng văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương kiểm tra, rà soát yêu cầu chủ đầu tư cần nghiêm túc thực hiện các nội dung đã cam kết hỗ trợ người dân. Giao UBND huyện Phù Cát chủ trì, phối hợp với doanh nghiệp (DN) cùng các bên liên quan tổ chức đối thoại, tìm sự đồng thuận trong nhân dân, tháo gỡ các vướng mắc để DN sớm thực hiện dự án đạt hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Tuy nhiên, đến nay các bên vẫn chưa tìm được thỏa hiệp chung, những động thái của chính quyền Phù Cát rất chậm. Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho biết trước mắt, huyện sẽ rà soát các bất cập trong quá trình đầu tư khu resort Vunam, yêu cầu DN khắc phục triệt để, sau đó mới tiếp tục triển khai. 

Tháng 6-2016, UBND tỉnh Bình Định cho Công ty Ban Mai thuê 26,7ha đất tại thôn Chánh Oai (thời hạn 50 năm) để xây dựng khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái (khu resort Vunam, hình thức du lịch cộng đồng), tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Ông Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Ban Mai cho biết, dự án triển khai được trên 90% và đã đưa vào hoạt động. Trong quá trình tiếp tục xây dựng mở rộng thì bị người dân ngăn cản khiến DN gặp rất nhiều khó khăn. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.