Nghe điện thoại khi lái xe: Đình chỉ công tác tài xế xe buýt 5 ngày

(ĐTTCO) - Chiều ngày 26-10, tài xế xe buýt chạy từ Bến xe An Sương đi Bến xe Củ Chi trong lúc vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Trước cảnh tượng này, người dân đã quay video gửi đến các cơ quan báo chí tố cáo hành vi coi thường mạng sống hành khách của tài xế này.

Sau khi báo chí phản ánh, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở GTVT TPHCM đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng xác minh video mà người dân ghi lại, điều tra, báo cáo kết quả về sở.

Nghe điện thoại khi lái xe: Đình chỉ công tác tài xế xe buýt 5 ngày ảnh 1
Tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại (ảnh cắt từ video).

Đến sáng ngày 3-11, Trung tâm Quản lý và điều hành Vận tài hành khách công cộng cho biết, căn cứ dữ liệu trích xuất hình ảnh camera và dữ liệu giám sát hành trình trên hệ thống kiểm soát và thông tin xe buýt eBMS, cho thấy lúc 8h53 ngày 26-10-2016, lái xe Nguyễn Quốc Tuấn điều khiển xe buýt BKS 53N-5208 chạy tuyến 74, hướng Bến xe An Sương đi Bến xe Củ Chi có sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe buýt, thời gian sử dụng là 5 phút.

Trong thời gian này, vận tốc xe buýt có thời điểm tối đa là 50km/h. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến điều kiện về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu của đội ngũ xe buýt thành phố, trong khi toàn ngành đang nổ lực thay đổi diện mạo xe buýt “thân thiện, an toàn” và nâng cao mức độ hài lòng của người dân thành phố.

Theo đó, Trung tâm đã làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đề nghị xử lý nghiêm hành vi của lái xe Nguyễn Quốc Tuấn để răn đe cho các nhân viên khác.

Theo đó, ngoài việc Trung tâm xử lý theo quy định phạt 200.000 đồng/vi phạm lần 1, phạt 400.000 đồng/vi phạm lần 2 và phạt 800.000 đồng/vi phạm kể từ lần 3; HTX Việt Thắng thống nhất đình chỉ công tác 5 ngày (kể từ ngày 3-11-2016 đến hết ngày 7-11-2016) đối với lái xe Nguyễn Quốc Tuấn và buộc phải  học lại lớp nghiệp vụ.

Xuân Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.