Ngày thứ 2 quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt

(ĐTTCO) - Ngày 1-6, là ngày thứ hai quận Gò Vấp (TPHCM) thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

 Theo ghi nhận trong buổi sáng, do lượng phương tiện của người dân từ quận Gò Vấp đi làm tại các quận, huyện của TPHCM và người dân từ các quận, huyện khác đến làm việc tại quận Gò Vấp đông nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ tại các chốt kiểm soát. Trước tình trạng này, quận phải tiếp tục xả trạm.

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 1Chốt đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) sáng 1-6, hàng ngàn phương tiện ùn ứ tại chốt để chờ khai báo y tế trước khi vào trung tâm TPHCM

Ghi nhận của PV Báo SGGP, trong sáng 1-6, lực lượng chức năng quận Gò Vấp tại các chốt thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với người dân khi ra vào và đi qua quận Gò Vấp. Cụ thể, người dân khi đi vào và ra quận Gò Vấp phải xuất trình bản khai báo y tế điện tử từ trước.

Trường hợp chưa khai báo được hướng dẫn đến khu vực khai báo y tế tại chốt để khai báo. Đồng thời, người dân phải xuất trình giấy tờ tùy thân như thẻ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi làm việc được phép hoạt động.

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 2Lực lượng chức năng kiểm soát giấy tờ người dân khi đi qua chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng

Tại chốt kiểm soát Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, do nắm thông tin từ trước nên đa số người dân đều chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân, thẻ nhân viên làm việc tại cơ quan nên khi đến chốt xuất trình cho lực lượng làm nhiệm vụ đều được giải quyết cho đi nhanh chóng.

Riêng đối với những người không mang theo giấy tờ xác nhận làm việc của công ty tại các quận, huyện khác trên địa bàn TPHCM và làm việc tại quận Gò Vấp khi đi qua chốt đều phải yêu cầu quay đầu xe trở lại, không cho ra vào quận Gò Vấp.

Anh Nguyễn Văn Lịch, ngụ TP Thủ Đức, làm việc tại công ty TNHH TM-DV I-Web, quận Gò Vấp cho biết, khi TPHCM thực hiện việc giãn cách xã hội, cơ quan chức năng lập các chốt kiểm soát người dân ra vào quận Gò Vấp là hết sức cần thiết. Trong sáng nay, việc giải quyết của lực lượng chức năng tại các chốt cho người dân rất nhanh chóng, linh hoạt.

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 3Dòng xe ùn ứ nối dài trên đường Phan Văn Trị

Đối với người dân khi đi qua chốt kiểm soát này đều tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, cũng như hướng dẫn khi đi lại của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 4Chốt kiểm soát Nguyễn Kiệm thông thoáng sau khi xả trạm

Tại chốt Nguyễn Kiệm cũng xảy ra tình trạng tương tự. Đến 8 giờ 15 phút, lực lượng chức năng buộc xả trạm cho người dân đi lại.

Sau 15 phút xả trạm, chốt kiểm soát Nguyễn Kiệm được thiết lập trở lại.

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 5

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 6

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 7

Ngày thứ hai quận Gò Vấp giãn cách: Dồn ứ tại các chốt kiểm soát và phải xả chốt ảnh 8

ĐÌNH LÝ - VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng não hiếm gặp

(ĐTTCO) - Ngày 17-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u màng não ở vị trí hiếm gặp, bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này là một thách thức đối với bác sĩ  chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm