Ngành thuế cam kết xem lại việc khấu trừ thuế TNCN từ tiền thưởng Tết

(ĐTTCO) - Với trường hợp tạm tính thuế thu nhập cá nhân tại thời điểm vào tháng Tết, ông Tuấn cho biết đa phần không rơi vào trường hợp phải khấu trừ thuế và nếu có sẽ rất nhỏ.

Nganh thue cam ket xem lai viec khau tru thue TNCN tu tien thuong Tet hinh anh 1Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn trả lời báo chí. (Ảnh: Vietnam+)

Tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ, ngày 31/3, trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc một số công nhân kiến nghị tháng Tết lương thưởng nhiều, phải đóng 5-7 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, các tháng sau đóng ít hơn nhưng phải 1 năm sau, nếu thừa thì mới được hoàn lại thuế trong khi đóng thiếu sẽ bị phạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn cho biết đối với việc khấu trừ và hoàn thuế thu nhập cá nhân, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, quy định là khấu trừ hàng tháng và quyết toán hàng năm, thời điểm quyết toán vào 30/4.

Với trường hợp tạm tính thuế thu nhập cá nhân tại thời điểm vào tháng Tết như phóng viên nêu, ông Tuấn cho biết đa phần không rơi vào trường hợp phải khấu trừ thuế và nếu có sẽ rất nhỏ. Bên cạnh đó, theo quy định của ngành thuế, các trường hợp này sẽ được khấu trừ ngay tháng sau hoặc tháng sau nữa để quyết toán luôn.

"Chính sách về thuế thu nhập cá nhân chỉ xử lý các vấn đề chung và không giải quyết ngay các vấn đề cá biệt. Việc nhà báo nêu chúng tôi ghi nhận và sẽ xem xét, khảo sát, tính toán lại trong thời gian tới,” ông Tuấn nói.

Vietnam+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.