Mỹ tập huấn cho Quản lý thị trường Việt Nam nhận biết vaccine Pfizer

(ĐTTCO) - Theo Tổng cục Quản lý thị trường, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Mỹ và hãng dược phẩm Pfizer sẽ tập huấn cách phân biệt vaccine Pfizer cho toàn bộ lực lượng Quản lý thị trường Việt Nam trong ngày 16-6 tới.


Pfizer là vaccine Covid-19 thứ 4 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp.

Pfizer là vaccine Covid-19 thứ 4 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp.

Theo đó, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tại 63 tỉnh thành và cơ quan Tổng cục QLTT sẽ được HIS tập huấn trực tuyến về công tác điều tra liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế. Đặc biệt là việc buôn bán vaccine Covid-19 giả.
Những thắc mắc liên quan đến việc phân biệt vaccine Pfizer thật giả cũng sẽ được HIS và đại diện hãng dược phẩm Pfizer giải đáp tại buổi tập huấn.
Cùng với đó, hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông báo các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm vaccine Pfizer; quy cách, tính chất đóng gói và các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vaccine có hợp pháp và bảo đảm nguồn gốc.
Theo Tổng cục QLTT, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vaccine Covid-19. Do đó, việc tập huấn này rất quan trọng để nâng cao nghiệp vụ, giúp QLTT có kỹ năng nhận biết giữa vaccine giả và hàng chính hãng, phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Vaccine do Công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm. Mỗi liều 0,3 ml chứa 30 mcg vaccine mRNA Covid-19. Ngày 12-6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 
Bộ Y tế giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vaccine Pfizer khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine.
Pfizer là vaccine Covid-19 thứ 4 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm. 
Ngày 18-5, Bộ thông tin sẽ ký hợp đồng với Công ty Pfizer mua 31 triệu liều vaccine Covid-19. Hãng dược phẩm này cam kết cung cấp cho Việt Nam vào 2 quý cuối năm 2021.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

(ĐTTCO) - Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà”.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm