Mỹ nhân thích nói quanh co

Sự kiện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 Diễm Hương bất ngờ bị chồng nộp đơn xin ly dị đã khiến dư luận một phen sửng sốt. Lâu nay, người đẹp này cứ úp mở về mối quan hệ với đại gia lắm tiền nhiều của, nhưng luôn khẳng định bản thân vẫn còn son rỗi.

Theo giấy Chứng nhận số 81 được cấp tại UBND phường 10, quận Phú Nhuận, TPHCM, Hoa hậu Diễm Hương kết hôn ngày 21-11-2011. Chồng của cô là doanh nhân ĐTC. Như vậy, nếu không có đơn xin ly dị, Hoa hậu Diễm Hương vẫn hồn nhiên lấp liếm sự thật là gái đã có chồng.

Với quyền riêng tư, Hoa hậu Diễm Hương có thể không công khai tình trạng hôn nhân của mình. Thế nhưng, công chúng cảm thấy bức xúc vì Hoa hậu Diễm Hương vẫn đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ vào năm 2012.

Theo quy chế của Hoa hậu Hoàn Vũ, các thí sinh tham dự cuộc thi phải chưa từng kết hôn hoặc sinh con, và chưa từng qua giải phẫu chuyển đổi giới tính. Như vậy, rõ ràng Hoa hậu Diễm Hương đã vi phạm quy chế. Hành vi của Hoa hậu Diễm Hương không thể biện minh vô tình nhầm lẫn, mà đã cố tình qua mặt mọi người.

Thử hỏi, một Hoa hậu không tôn trọng quy chế cuộc thi mà đại diện cho một quốc gia, thì làm sao tôn trọng người hâm mộ? Khi vụ việc vỡ lở, Hoa hậu Diễm Hương lấy cớ đang tham gia bộ phim “Mỹ nhân Sài Gòn” để trốn tránh những thắc mắc chính đáng của công chúng.

Thậm chí, Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu Diễm Hương phải giải trình việc thiếu trung thực khi khai thông tin dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ thì cô cũng im lặng. Chẳng đặng đừng, cơ quan quản lý đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa Thể thao Du lịch các tỉnh, thành đề nghị tạm dừng cấp phép cho Diễm Hương biểu diễn nghệ thuật, thời trang, người mẫu. Đồng thời, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng có văn bản thông báo các đơn vị, nhà tổ chức, yêu cầu không cho phép Diễm Hương tham gia trình diễn bất cứ chương trình nào.

Lâu nay, các mỹ nhân Việt vẫn có thói quen trả lời quanh co những nghi vấn của cộng đồng về tài sản bạc tỷ. Bây giờ Hoa hậu Diễm Hương lại giả vờ… đãng trí về chuyện đã lấy chồng. Hình phạt của Cục Nghệ thuật Biểu diễn dành cho Hoa hậu Diễm Hương hoàn toàn thỏa đáng. Tuy nhiên, với lòng tự trọng tối thiểu của một Hoa hậu thế giới Người Việt, Diễm Hương cần lên tiếng xin lỗi khán giả cả nước và Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ.

Gia Quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.