Một số trường đại học chuyển sang dạy trực tuyến

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học (ĐH) thông báo cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Giảng viên Trường Đại học trao đổi trực tuyến, giải đáp cho sinh viên

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4-5 đến 9-5; các học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4-5 đến 16-5; những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy. Trường ĐH Giao thông Vận tải chuyển qua hình thức học trực tuyến từ ngày 3-5. Quyết định tương tự cũng được Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải; Khoa Luật, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thủy lợi, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Ngân hàng, ĐH Thương mại, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đưa ra…

Trước đó, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM… đã ra thông báo cho sinh viên tạm ngừng tập trung sau đợt nghỉ lễ, triển khai thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm