Mở lễ hội ẩm thực biển hỗ trợ ngư dân

(ĐTTCO) - Chiều tối 1-5, tại công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016.

Chương trình này được thực hiện ngay sau chỉ đạo tại cuộc họp triển khai các giải pháp giúp ngư dân diễn ra vào trưa 1-5.

Theo UBND  TP Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực biển lần này là một trong những hoạt động quảng bá hải sản của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cũng là hoạt động truyền thông nhằm hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản sạch.

Theo ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng, trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này, để đa đạng hóa các hoạt động phục vụ người dân và du khách tham quan, lãnh đạo thành phố đồng ý cho phép Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịchbổ sung Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng năm 2016 vào trong chương trình mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 đang diễn ra.

Tuần lễ ẩm thực biển diễn ra từ ngày 1-5 đến hết ngày 7-5 tại Công viên Biển Đông với sự tham gia của 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn thành phố.

Đến với các gian hàng ẩm thực người dân, du khách được thoải mái lựa chọn hải sản đang còn sống được nuôi trong các bể. Các nguyên liệu chế biển các món ăn ẩm thực tại lẽ hội đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố kiểm định chất lượng.

Đặc biệt, sau buổi khai trương, đích thân chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND các quận, huyện, giám đốc các sở ngành đã ăn hải sản tại của các đơn vị tham dự lễ hội ẩm thực biển.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.