Lee & Man được hoạt động khi đủ điều kiện môi trường

(ĐTTCO) - Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang khẳng định, chỉ khi nào Nhà máy giấy Lee & Man tuân thủ tốt các điều kiện về môi trường mới cho hoạt động.

 Lee & Man được hoạt động khi đủ điều kiện môi trường ảnh 1

Trước lo ngại của người dân khu vực ven sông Hậu rằng, nhà máy giấy Lee & Man tại Hậu Giang đi vào hoạt động sẽ xả thải, bức tử con sông này, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang khẳng định, chỉ khi nào Nhà máy này tuân thủ tốt các điều kiện về môi trường mới cho hoạt động.

Những ngày qua, Nhân dân khu vực ven sông Hậu đặc biệt quan tâm về thông tin đề nghị xem xét dừng dự án nhà máy bột giấy Lee & Man. Người dân mong mỏi, các ngành chức năng, sau khi thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện môi trường, sẽ có những đề xuất, yêu cầu nghiêm túc, khách quan đối với các cơ quan quản lý địa phương.

Ông Nguyễn Thế Minh, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ cho rằng, không thể tiếp tục bị động trong công tác quản lý Nhà nước như ở Hà Tĩnh, cá chết trắng biển mới hay Fomusa đã huỷ hoại môi trường biển trầm trọng.

Ông Hồ Văn Phú, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa đề nghị UBND tỉnh bố trí vốn để trang bị hệ thống quan trắc tự động. Hệ thống này sẽ kết nối giữa cơ quan quản lý với Nhà máy giấy Lee & Man, đảm bảo nước thải trước khi thải ra môi trường được kiểm soát theo quy định.

Mới đây, Tổng cục Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Cảnh sát Môi trường tỉnh này đã tiến hành thanh tra, đánh giá việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam. Ông Hồ Văn Phú cho biết, khi có kết luận của đoàn thanh tra, sẽ công bố công khai để có hưởng giải quyết, xử lý nghiêm túc.

Theo ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các cơ quan thông tin đại chúng và Nhân dân cả nước về tình trạng ô nhiễm môi trường nói chung, trong đó có Nhà máy Lee & Man ở Hậu Giang. Những ý kiến quan tâm là cơ sở để tỉnh này hoàn thiện các giải pháp xử lý môi trường ở Nhà máy đang trong quá trình xây dựng. Chỉ khi nào Nhà máy giấy Lee & Man đảm bảo tốt các điều kiện kiện, không gây ô nhiễm môi trường, mới được hoạt động/

"Không vì thu hút đầu tư, phát triển kinh tế mà đánh đổi môi trường, tỉnh Hậu Giang cũng trên cơ sở quan điểm đó. Từ bài học Formosa, cũng như ý kiến dư luận vừa qua tạo điều kiện cho chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện lắp đặt công nghệ cho xử lý nước thải cũng như xử lý môi trường DTM của Lee & Man. Sau khi đảm bảo đúng theo yêu cầu, đúng theo DTM đã được phê duyệt, chúng tôi mới triển khai đi vào hoạt động. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra," ông Tuyên nói.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.