Làm rõ vi phạm về đấu thầu tại Bệnh viện Mắt TPHCM

(ĐTTCO) - Chiều 5-11, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM mới nắm được thông tin việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an đang xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TPHCM.

Làm rõ vi phạm về đấu thầu  tại Bệnh viện Mắt TPHCM

 Để phục vụ quá trình điều tra, ngày 4-11, cơ quan công an đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, cùng một số cá nhân khác, đồng thời khám xét nơi làm việc của một số lãnh đạo bệnh viện, thu giữ những tài liệu có liên quan.
Sở Y tế TPHCM đang chờ thông tin cuối cùng từ cơ quan chức năng. Hiện mọi công việc quản lý, điều hành tại Bệnh viện Mắt TPHCM sẽ do một phó giám đốc phụ trách xử lý trong lúc ông Nguyễn Minh Khải làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra.
Ông Nguyễn Minh Khải sinh năm 1972, được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM vào tháng 9-2017. Trước đó, ông là Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi. Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an đang điều tra về những sai phạm trong hoạt động đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế của Bệnh viện Mắt TPHCM.
Trước đó, vào cuối năm 2017, Thanh tra TPHCM cũng đã công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt TPHCM trong hai năm 2015-2016. Theo kết luận thanh tra, Bệnh viện Mắt TPHCM đã xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành hoạt động; quản lý, sử dụng tài chính một cách tùy tiện, thiếu sự quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong nội bộ của người đứng đầu và của cấp trên trực tiếp, có biểu hiện không rõ ràng, công khai và minh bạch theo quy định.

THỤC HÂN - MINH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

TPHCM rốt ráo điều tra lịch sử dịch tễ ca bệnh

(ĐTTCO)-Chiều 1-12, TPHCM đã tổ chức các cuộc họp khẩn nhằm phòng chống và kiểm soát tình hình dịch Covid-19, sau khi trên địa bàn thành phố phát hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. 

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.