Làm rõ vi phạm về đấu thầu tại Bệnh viện Mắt TPHCM

(ĐTTCO) - Chiều 5-11, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM mới nắm được thông tin việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an đang xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TPHCM.

Làm rõ vi phạm về đấu thầu  tại Bệnh viện Mắt TPHCM

 Để phục vụ quá trình điều tra, ngày 4-11, cơ quan công an đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, cùng một số cá nhân khác, đồng thời khám xét nơi làm việc của một số lãnh đạo bệnh viện, thu giữ những tài liệu có liên quan.
Sở Y tế TPHCM đang chờ thông tin cuối cùng từ cơ quan chức năng. Hiện mọi công việc quản lý, điều hành tại Bệnh viện Mắt TPHCM sẽ do một phó giám đốc phụ trách xử lý trong lúc ông Nguyễn Minh Khải làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra.
Ông Nguyễn Minh Khải sinh năm 1972, được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM vào tháng 9-2017. Trước đó, ông là Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi. Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an đang điều tra về những sai phạm trong hoạt động đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế của Bệnh viện Mắt TPHCM.
Trước đó, vào cuối năm 2017, Thanh tra TPHCM cũng đã công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt TPHCM trong hai năm 2015-2016. Theo kết luận thanh tra, Bệnh viện Mắt TPHCM đã xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành hoạt động; quản lý, sử dụng tài chính một cách tùy tiện, thiếu sự quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong nội bộ của người đứng đầu và của cấp trên trực tiếp, có biểu hiện không rõ ràng, công khai và minh bạch theo quy định.

THỤC HÂN - MINH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm