Kiên Giang muốn duy trì đường bay Hà Nội - Phú Quốc

(ĐTTCO)-Dù có ý kiến đề nghị nên dừng hẳn việc khai thác bay nội địa tới Phú Quốc để phòng dịch COVID-19, nhưng Kiên Giang vẫn muốn duy trì đường bay Hà Nội - Phú Quốc.

Kiên Giang muốn duy trì đường bay Hà Nội - Phú Quốc

Ngày 21-7, ông Lâm Minh Thành, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có ý kiến đề nghị nên dừng hẳn việc khai thác đường bay Hà Nội - Phú Quốc. Hiện tại, mỗi ngày vẫn còn một chuyến bay từ Hà Nội tới Phú Quốc và ngược lại với lượng khách trung bình khoảng 100 người/chuyến.

Theo ông Thành, qua tham khảo ý kiến các bộ ngành, tỉnh Kiên Giang quyết định vẫn duy trì đường bay nói trên bởi nhiều lý do. Nhu cầu đi lại, làm ăn kinh tế của các tổ chức, cá nhân từ Hà Nội ra Phú Quốc vẫn cần thiết. 

Hơn nữa, trong tình huống bất khả kháng, theo ông Thành, việc duy trì một đường vận tải hàng không nơi đất liền với nơi chia cắt là thành phố đảo Phú Quốc "vẫn hết sức cần thiết".

Tỉnh Kiên Giang cũng đã yêu cầu chính quyền TP Phú Quốc phối hợp với ngành giao thông có phương án bố trí xe đưa, đón hành khách từ sân bay tới nơi lưu trú, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch. Khách từ Hà Nội tới Phú Quốc cũng phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực theo quy định.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã đồng ý với đề án thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc và đề nghị tiêm vắc xin cho người dân trên đảo.

Đây là đề án đã được gợi ý ngay từ đầu năm nay với nỗ lực cứu ngành du lịch hồi phục trong bối cảnh lĩnh vực này đã gần như tê liệt do dịch COVID-19 hoành hành.

Ông Phạm Văn Nghiệp, phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho hay việc lập danh sách người dân trên đảo (kể cả lao động nhập cư) đã hoàn tất, ước tính có trên 126.000 người cần được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trước khi có thể đón khách quốc tế (có hộ chiếu vắc xin) trở lại.

Ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết thêm, trước mắt chỉ thí điểm đón du khách Nga tới Phú Quốc, và hiện cũng chỉ có một đơn vị nghỉ dưỡng phức hợp ở phía bắc đảo tham gia vào đề án.

"Việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết đang được khẩn trương thực hiện, nếu việc tiêm vắc xin cho toàn dân trên đảo Phú Quốc hoàn tất thì nơi đây có thể đón khách Nga trở lại kể từ tháng 10" - ông Thái nói.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nỗ lực giành lại sự sống từ tay 'tử thần covid-19' live

(ĐTTCO) - Những ngày cuối tháng 7-2021, TPHCM đang trong những ngày căng thẳng nhất bởi dịch Covid-19 khi số ca mắc Covid-19 đã vượt mức 60.000 ca, trong đó có khoảng 2.500 người bệnh cần hỗ trợ hô hấp. Trong tình huống đó, ngành y tế TP đã phải nỗ lực rất nhiều kể cả việc điều chỉnh kế hoạch thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm