Kiểm soát thủy sản xuất khẩu từ 4 tỉnh có cá chết

(ĐTTCO)-Trong thời gian vừa qua xảy ra tình trạng cá chết bất thường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Do đó, để chủ động kiểm soát kịp thời các lô hàng thủy sản sản xuất, xuất khẩu Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) Nguyễn Như Tiệp vừa có Công Văn đề nghị các cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản tuyệt đối không thu mua cá chết để chế biến xuất khẩu.

 Kiểm soát thủy sản xuất khẩu từ 4 tỉnh có cá chết ảnh 1

Bên cạnh đó, Cục trưởng Nguyễn Như tiệp yêu cầu các cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản chủ động lấy mẫu giám sát tăng cường các chỉ tiêu ô nhiễm (bao gồm thủy ngân, chì, cadimi, arsen) đối với từng lô nguyên liệu hải sản nhập về để chế biến được nuôi trồng, khai thác, đánh bắt tại vùng biển 4 tỉnh miền Trung nêu trên.

“Các sản phẩm kiểm soát thực hiện theo chương trình quản lý chất lượng của Hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm (HACCP) của cơ sở. Lưu ý gửi mẫu phân tích về các phòng kiểm nghiệm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định,” Cục trưởng Nguyễn Như Tiệp nêu rõ.

Mặt khác, đối với các cơ quan Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trung Bộ, Nam Trung Bộ, NAFIQAD cũng  yêu cầu các đơn vị lưu ý kiểm tra việc thực hiện lấy mẫu giám sát tăng cường nêu trên trong quá trình kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến xuất khẩu trên địa bàn.

“Các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng, tiếp tục triển khai chặt chẽ hoạt động kiểm tra, chứng nhận lô hàng thủy sản xuất khẩu, trong đó lưu ý ưu tiên lấy mẫu thẩm tra các lô hàng có thành phần nguyên liệu hải sản được nuôi trồng khai thác, đánh bắt tại vùng biển 4 tình miền Trung nêu trên trong quá trình kiểm tra, chứng nhận,” ông Tiệp nhấn mạnh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định giá đúng để kinh doanh thành công

Định giá đúng để kinh doanh thành công

(ĐTTCO)-Trong hoạt động kinh doanh, định giá là một trong những hoạt động quan trọng, quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Cùng với một số hoạt động khác, định giá đúng giá trị sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường, mang lại doanh thu và lợi nhuận tốt. 

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

15 phút phẫu thuật cứu sống sản phụ mắc 2 bệnh tim nặng

(ĐTTCO) - Chiều 14-7, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trong 15 phút các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cứu sống sản phụ cùng lúc mắc 2 bệnh tim bẩm sinh, có biến chứng tăng áp phổi rất nặng, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn con.

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam

(ĐTTCO) - “Liên kết- sức mạnh du lịch Việt Nam” là chủ đề Hội nghị ký kết hợp tác phát triển du lịch 3 miền Bắc- Trung- Nam sẽ được Hiệp hội Du lịch TPHCM (HTA) tổ chức bên lề Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra tới đây. 

Mua sắm

Váy hoa cao cấp mùa hè

(ĐTTCO) - Váy hoa mùa hè là một trong những món đồ vượt thời gian mà bạn có thể sẽ mặc hàng năm. Váy hoa phù hợp cho bất cứ dịp nào, từ những sự kiện lớn, làm việc ở công sở hay đi du lịch.