Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm 29-11 và ngày 30-11, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ phổ biến là 15-18oC, vùng núi cao dưới 11oC. Từ nay đến ngày 1-12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận tiếp tục có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm. Riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-300mm.
Ở Tây Nguyên vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày 30-11. Ở Nam bộ, từ đêm 29-11 đến ngày 9-12, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 29-11 và đêm 30-11 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trong hai ngày 28 và 29-11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, phổ biến từ khoảng 150-200mm. Mưa lớn liên tục khiến một số nơi của hai huyện miền núi là Khánh Vĩnh, Khánh Sơn bị chia cắt, nhiều hộ dân phải di dời. Hiện một số hồ đập trên địa bàn Khánh Hòa đã tiến hành xả điều tiết lũ. Chiều 29-11, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã có thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngày 30-11. Cũng do mưa lớn, cung đường Nha Trang - Đà Lạt bị chia cắt do sạt lở đất đá.
Theo ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa, vào chiều tối 29-11, tại Km60+590 tuyến đường đèo Nha Trang - Đà Lạt đoạn qua xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh) xảy ra sạt lở taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông. Ước khối lượng sạt lở khoảng gần 2.000m3. Ngoài ra, trên tuyến đường nhiều điểm nước từ thượng nguồn chảy tràn xuống mặt đường.
* Do mưa lớn, chiều 29-11, một nhóm du khách hơn 60 người (đến từ TPHCM) tham gia đoàn đi du lịch khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, khi di chuyển qua cầu treo gần làng Đưng K’si (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) thì bị lũ cuốn trôi cầu và 4 người. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Lạc Dương huy động hơn 200 người khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, 2 người may mắn bám được vào cây rừng sau đó được lực lượng cứu hộ cứu, 2 người còn lại là Nguyễn Thị Hà My (31 tuổi) và Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi) mất tích.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy
Phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh
Hoa tết vào mùa
Hàng ngàn xe container bị mắc kẹt ở cửa khẩu Kim Thành-Lào Cai
Bà Rịa - Vũng Tàu: Cứu 339 người lọt ao xoáy khi tắm biển
TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết
Giảm áp lực lưu thông qua cầu Rạch Miễu
Rắc rối bản quyền “Trạng Tí phiêu lưu ký”
Dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn mùa xuân 2021
Thời tiết năm 2021: Rét đậm kéo dài, xảy ra mưa trái mùa và khô hạn