Không được về nhà nhìn mẹ lần cuối, một chiến sĩ bái vọng mẹ trong khu cách ly

(ĐTTCO) - Đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly ở Trung đoàn 738, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An, nhận được tin mẹ ruột qua đời, Trung sĩ Phùng Minh Phục, Tiểu đội trưởng, Trung đội 4, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, xin phép đơn vị lập bàn thờ tại khu cách ly để Trung sĩ Phục bái vọng mẹ.

Ngày 17-5, lãnh đạo tỉnh Long An xác nhận, câu chuyện vừa được lan truyền trên mạng xã hội về một chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly không thể về chịu tang mẹ, nên xin phép đơn vị lập tạm bàn thờ nhỏ trong khu cách ly ở Trung đoàn 738 để bái vọng mẹ, là có thật.

Khu cách ly ở Trung đoàn 738 vừa tiếp nhận 43 công dân nhập cảnh từ Mỹ trở về nước. Trung sĩ Phùng Minh Phục là một trong năm chiến sĩ làm nhiệm vụ phục vụ, trực tiếp tiếp xúc với 43 công dân tại khu cách ly.

Không được về nhà nhìn mẹ lần cuối, một chiến sĩ bái vọng mẹ trong khu cách ly ảnh 1Không được về nhà nhìn mẹ lần cuối, Trung sĩ Phùng Minh Phục lạy tiễn biệt mẹ trong khu cách ly. Ảnh: MXH

Ngày 15-5, Trung sĩ Phục hay tin mẹ ruột đột ngột qua đời, là con trai duy nhất trong gia đình nhưng vì phải cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 nên không thể về nhìn mặt mẹ lần cuối, cũng như chịu tang mẹ, Trung sĩ Phục chỉ biết bái gập đầu tiễn biệt mẹ tại khu cách ly.

Hình ảnh Trung sĩ Phục quỳ lạy mẹ bên chiếc bàn thờ tạm trong khu cách ly cùng đồng đội, khiến ai nấy xót xa, cảm phục và biết ơn. Nhiều người đã chia sẻ trên mạng xã hội với thông điệp hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để người người, nhà nhà được bình yên; chia sẻ những hy sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Du lịch Việt thoi thóp chờ ‘hồi sức cấp cứu’

(ĐTTCO)-Những doanh nghiệp du lịch đã sức cùng lực kiệt phải "án binh bất động" và chờ đợi những động thái trợ giúp từ Chính phủ. Mặc dù họ hiểu tất cả đều đang mắc kẹt nhưng vẫn không ngừng hy vọng...

Mua sắm

Xe đạp bán 'đắt như tôm tươi' mùa dịch

(ĐTTCO) - Nhu cầu mua xe đạp tăng đột biến những ngày gần đây, nhiều cửa hàng bán lẻ xe tại Hà Nội ghi nhận doanh số tăng kỷ lục, có ngày bán được 70-80 chiếc.