Không để người dân bị thiếu đói trong dịp tết

(ĐTTCO) - Trao đổi với báo chí vào chiều 5-1 về việc chăm lo tết cho các đối tượng người có công, người nghèo, người yếu thế trong xã hội, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Trọng Đàm cho biết: Đến nay, 40 tỉnh gửi báo cáo đã phê duyệt được kế hoạch chuẩn bị tết cho người có công, người nghèo và các đối tượng yếu thế.

Năm 2016, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, mưa lũ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân, đặc biệt ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Hiện đã có 15 tỉnh có công văn xin hỗ trợ với tổng số gạo cần hỗ trợ là hơn 17.000 tấn. Bộ LĐTB-XH đã chỉ đạo các địa phương đặt mục tiêu đến ngày 22-1 (tức 25 tháng Chạp) là thời hạn cuối cùng của việc hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán 2017.

Không để người dân bị thiếu đói trong dịp tết ảnh 1
Bộ LĐTB-XH đã chỉ đạo các địa phương hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán 2017
cho người có công, người nghèo và các đối tượng yếu thế.

Bên cạnh việc hỗ trợ gạo cho người nghèo, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm khẳng định các đối tượng chính sách khác cũng đều được bảo đảm an sinh xã hội trong dịp tết. Theo đó, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTB-XH đã trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công. Quà tặng được chia làm hai mức: 400.000 đồng và 200.000 đồng, với tổng chi phí dự kiến là 431 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố cũng đến thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách bằng nguồn ngân sách địa phương; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hưởng ứng phong trào thiện nguyện, chăm lo cho người nghèo, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đối với người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các tỉnh, thành phố thông qua Liên đoàn Lao động vận động các doanh nghiệp có chính sách thưởng tết, tặng quà, tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn tết với tinh thần bảo đảm tốt nhất việc đi lại cho người lao động.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm nhấn mạnh: Việc bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân, đặc biệt là người có công, người nghèo, đối tượng yếu thế trong dịp Tết Nguyên đán là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người đứng đầu các cấp. Nếu để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói, không có tết, các cấp ủy Đảng, chính quyền và người đứng đầu địa phương đó không hoàn thành nhiệm vụ.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định giá đúng để kinh doanh thành công

Định giá đúng để kinh doanh thành công

(ĐTTCO)-Trong hoạt động kinh doanh, định giá là một trong những hoạt động quan trọng, quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Cùng với một số hoạt động khác, định giá đúng giá trị sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường, mang lại doanh thu và lợi nhuận tốt. 

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

15 phút phẫu thuật cứu sống sản phụ mắc 2 bệnh tim nặng

(ĐTTCO) - Chiều 14-7, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trong 15 phút các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cứu sống sản phụ cùng lúc mắc 2 bệnh tim bẩm sinh, có biến chứng tăng áp phổi rất nặng, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn con.

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam

(ĐTTCO) - “Liên kết- sức mạnh du lịch Việt Nam” là chủ đề Hội nghị ký kết hợp tác phát triển du lịch 3 miền Bắc- Trung- Nam sẽ được Hiệp hội Du lịch TPHCM (HTA) tổ chức bên lề Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra tới đây. 

Mua sắm

Váy hoa cao cấp mùa hè

(ĐTTCO) - Váy hoa mùa hè là một trong những món đồ vượt thời gian mà bạn có thể sẽ mặc hàng năm. Váy hoa phù hợp cho bất cứ dịp nào, từ những sự kiện lớn, làm việc ở công sở hay đi du lịch.