Khó làm… hoa hậu

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam tuy chưa có bề dày truyền thống, nhưng cũng được quy hoạch vào danh sách những sân chơi nhan sắc cấp quốc gia, ngang hàng với Hoa hậu Thể thao và Hoa hậu Thế giới Người Việt.

Khó làm… hoa hậu ảnh 1
Để vận hành cuộc thi quy mô như vậy, ngoài khả năng tài chính, đòi hỏi bản lĩnh văn hóa của đội ngũ cầm cân nảy mực. Đáng tiếc, chỉ một lá đơn xin trả vương miện, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã phơi bày nhiều sự vụng về và lúng túng.

Đơn xin trả vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà được viết từ ngày 26-4-2013, nhưng mãi đến nay mới công khai trước dư luận.

Thực chất, chuyện nhận và trả vương miện rất bình thường ở các cuộc thi tìm kiếm mỹ nhân trên thế giới. Ở Việt Nam, giữa cái thời nhà nhà đua chen tổ chức hoa hậu và người người hào hứng ứng thí hoa hậu, ai cũng nghĩ rằng danh hiệu hoa hậu sẽ giống như một phép màu đổi đời ngoạn mục.

Lẽ ra, chúng ta cần ý thức rằng khi đội vương miện là gánh vác thêm trách nhiệm với cộng đồng, không phải cơ hội xúng xính váy ngắn áo mỏng tham dự những buổi tiệc tùng son phấn. Vì vậy, Hoa hậu Triệu Thị Hà lấy lý do sức khỏe không đảm bảo để xin trả vương miện là một việc làm hoàn toàn đúng đắn. Và cách hay nhất là những người chịu trách nhiệm Hoa hậu các dân tộc Việt Nam thanh thản và độ lượng đồng ý cho cô gái trẻ dân tộc Nùng được nhẹ nhàng rút khỏi hào quang ràng buộc.

Thế nhưng, chẳng rõ vướng mắc và giằng co thế nào, đơn xin trả vương miện được giấu kín và hơn 1 năm sau mới… đấu lý ầm ĩ. Hoa hậu Triệu Thị Hà tố cáo cô bị ép buộc đón tiếp các nhà tài trợ đến nửa khuya, còn bà chủ Công ty CIAT Đoàn Kim Hồng, đại diện đơn vị đăng cai Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, lại tố cáo Triệu Thị Hà có quan hệ yêu đương với cháu trai của mình.

Thậm chí bản tường trình bị bắt quả tang hẹn hò đêm hôm của Hoa hậu Triệu Thị Hà cũng được trưng bày như một chiến tích mà kẻ mạnh đã mai phục được kẻ yếu. Cạn tàu ráo máng như vậy, nộ khí của bên nào cũng xung thiên. Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay. Ai đúng ai sai chưa biết, nhưng công chúng ngán ngẩm vì thị phi xung quanh các cuộc thi người đẹp thêm một lần nữa lại bung bét mọi sự ê chề.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vốn ra đời nhân dịp… Festival Hoa Đà Lạt năm 2007. Hoa hậu Triệu Thị Hà được tôn vinh ở cuộc thi lần thứ hai, vào năm 2011, lúc vừa tròn 19 tuổi. Khoảnh khắc đăng quang ấy chưa kịp phai mờ, cái đẹp đã bị tổn thương.

Tâm Huyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.