Khánh thành 2 trường học và đường giao thông tại Bến Tre

(ĐTTCO) - Ngày 13-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 2 công trình trường học và một công trình đường giao thông nông thôn tại huyện Thạnh Phú. 3 công trình này có tổng kinh phí đầu tư 10 tỷ đồng, do ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu tài trợ.

Đại diện chính quyền địa và nhà tài trợ cắt băng khánh thành các công trình trường học và đường giao thông nông thôn.

Đại diện chính quyền địa và nhà tài trợ cắt băng khánh thành các công trình trường học và đường giao thông nông thôn.

2 công trình trường học được xây dựng tại xã Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú) gồm: Trường tiểu học Thạnh Hải (điểm Doi Đước), với quy mô 4 phòng học và Trường mẫu giáo Thạnh Hải (điểm Thạnh An), với quy mô 3 phòng học. Ngoài ra, tại các điểm trường này được đầu tư hệ thống trang thiết bị như: Tivi, bàn ghế, nhà để xe, nhà vệ sinh, cổng rào... nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học.
Khánh thành 2 trường học và đường giao thông tại Bến Tre ảnh 1 Các học sinh tại Trường tiểu học Thạnh Hải vui mừng có được ngôi trường mới.
Đối với công trình đường giao thông nông thôn được xây dựng tại ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Phong (huyện Thạnh Phú). Trong đó, mặt đường được xây dựng bằng bê-tông rộng 2,5m, lề mỗi bên 0,5m, chiều dài gần 800 m.
Những công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu dạy và học; nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng. Từ đó, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và giúp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre bày tỏ biết ơn tấm lòng của doanh nhân Đào Hồng Tuyển dành cho Bến Tre, nhất là đầu tư xây dựng những công trình phục vụ cho giáo dục và an sinh xã hội cho địa bàn huyện Thạnh Phú. Đồng thời cam kết sẽ bảo quản và sử dụng có hiệu quả trong thời gian tới.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.