Khánh thành 2 trường học và đường giao thông tại Bến Tre

(ĐTTCO) - Ngày 13-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 2 công trình trường học và một công trình đường giao thông nông thôn tại huyện Thạnh Phú. 3 công trình này có tổng kinh phí đầu tư 10 tỷ đồng, do ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu tài trợ.

Đại diện chính quyền địa và nhà tài trợ cắt băng khánh thành các công trình trường học và đường giao thông nông thôn.

Đại diện chính quyền địa và nhà tài trợ cắt băng khánh thành các công trình trường học và đường giao thông nông thôn.

2 công trình trường học được xây dựng tại xã Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú) gồm: Trường tiểu học Thạnh Hải (điểm Doi Đước), với quy mô 4 phòng học và Trường mẫu giáo Thạnh Hải (điểm Thạnh An), với quy mô 3 phòng học. Ngoài ra, tại các điểm trường này được đầu tư hệ thống trang thiết bị như: Tivi, bàn ghế, nhà để xe, nhà vệ sinh, cổng rào... nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học.
Khánh thành 2 trường học và đường giao thông tại Bến Tre ảnh 1 Các học sinh tại Trường tiểu học Thạnh Hải vui mừng có được ngôi trường mới.
Đối với công trình đường giao thông nông thôn được xây dựng tại ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Phong (huyện Thạnh Phú). Trong đó, mặt đường được xây dựng bằng bê-tông rộng 2,5m, lề mỗi bên 0,5m, chiều dài gần 800 m.
Những công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu dạy và học; nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng. Từ đó, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và giúp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre bày tỏ biết ơn tấm lòng của doanh nhân Đào Hồng Tuyển dành cho Bến Tre, nhất là đầu tư xây dựng những công trình phục vụ cho giáo dục và an sinh xã hội cho địa bàn huyện Thạnh Phú. Đồng thời cam kết sẽ bảo quản và sử dụng có hiệu quả trong thời gian tới.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.