Khách sạn Rex Sài Gòn: Chứng nhận điểm đến an toàn

(ĐTTCO) - TPHCM vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Trên cơ sở đó, Ban thanh tra thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực để đánh giá và quyết định đủ điều kiện hoạt động, trong đó có khách sạn Rex Sài Gòn.
Đáp ứng tiêu chí đảm bảo an toàn
Thời gian qua, thực hiện chủ trương “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ, TPHCM đã vượt qua được giai đoạn là điểm nóng của dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Để phục hồi kinh tế trong bối cảnh vẫn kiểm soát tốt dịch, TPHCM đã ban hành bộ tiêu chí về đánh giá an toàn dịch ở các lĩnh vực, ngành nghề có liên quan, trong đó có hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại phải đáp ứng được các tiêu chí đảm bảo an toàn cho khách hàng khắt khe và chặt chẽ.
Khách sạn Rex Sài Gòn: Chứng nhận  điểm đến an toàn ảnh 1
Bộ tiêu chí đánh giá kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm 10 tiêu chí thành phần, với thang điểm 10 là mức độ an toàn cao nhất. Các tiêu chí thành phần bao gồm các nội dung chi tiết: Hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc; khu vực nhập hàng, bảo quản thực phẩn và các dụng cụ chế biến được thực hiện đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; công cụ chống côn trùng và các phương tiện vệ sinh dành cho nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm đầy đủ; bố trí khu vực ăn uống với khoảng cách an toàn; trang bị nước rửa tay sát khuẩn; thực hiện khử trùng thường xuyên; bảo quản dụng cụ ăn uống cẩn thận; nhân viên đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc… 
Khách sạn Rex Sài Gòn: Chứng nhận  điểm đến an toàn ảnh 2
Vừa qua, đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã thanh tra đánh giá và quyết định cho phép hoạt động một số đơn vị, trong đó có Khách sạn Rex Sài Gòn. Theo kết quả kiểm tra, bên cạnh những biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, khách sạn Rex Sài Gòn còn áp dụng thêm biện pháp khử trùng - khử khuẩn tất cả các phòng họp - hội nghị, phòng ngủ và nhà hàng trước và sau khi khách sử dụng dịch vụ.
Khách sạn Rex Sài Gòn: Chứng nhận  điểm đến an toàn ảnh 3
Với tất cả những chính sách, nỗ lực và biện pháp chống dịch, khách sạn Rex Sài Gòn đã đáp ứng tất cả 10 tiêu chí thành phần và được ban thanh tra đánh giá với mức điểm cao nhất, trở thành điểm đến an toàn cho khách hàng trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, mang lại sự tin cậy và yên tâm cho bất cứ vị khách nào đến sử dụng dịch vụ tại khách sạn. 

Triển khai ứng dụng hội nghị trực tuyến
Trong suốt thời gian khi dịch diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị đã triển khai các cuộc họp qua ứng dụng và mạng internet. Tuy nhiên thường gặp nhiều vấn đề khó khăn như đường truyền kết nối kém, nhiễu âm thanh, môi trường xung quanh phiền nhiễu... gây cản trở và giảm chất lượng cuộc họp, khiến hiệu quả cuộc họp không được như ý, nên nhiều doanh nghiệp vẫn đề cao cuộc họp trực tiếp. Trong thời điểm hiện tại, giãn cách xã hội vẫn là một yếu tố quan trọng cần được chú ý, dù nhịp sống và các hoạt động, công việc đang bắt đầu trở lại bình thường sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
Đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng vẫn tuân thủ những chỉ thị của Chính phủ và khuyến cáo từ Bộ Y tế, khách sạn Rex Sài Gòn đã triển khai phương án Hội nghị trực tuyến - kết hợp họp trực tiếp cùng các công cụ trực tuyến với sự thuận tiện nhất dành cho khách.
Theo đó, số khách tham dự trong mỗi phòng họp được giới hạn theo tiêu chuẩn là tối đa 30 khách, nếu số khách vượt quá tiêu chuẩn sẽ được phân bổ ra nhiều phòng, đảm bảo vị trí ghế ngồi của khách được sắp xếp cách nhau 2m, màn hình chiếu và máy tính có kết nối mạng được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo đường truyền kết nối giữa các phòng ổn định, hình ảnh hiển thị và âm thanh chuẩn và đồng nhất giữa các phòng họp, mang đến sự liên kết khách hàng ở các phòng khác nhau, để có thể tạo ra cuộc họp trực tiếp thông qua hình ảnh và âm thanh thực tế nhưng hạn chế tiếp xúc gần nhau.
Bên cạnh đó, micro cá nhân được bọc vải chuyên dụng cẩn thận, trước mỗi phòng họp luôn được trang bị nước xịt khuẩn, cùng khuyến cáo rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang nhắn nhủ tới khách hàng. Nhân viên khách sạn vẫn luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng, khử trùng các phòng họp thường xuyên, đặc biệt trước và sau khi cuộc họp diễn ra. 
Là khách sạn đầu tiên triển khai phương án Hội nghị trực tuyến theo phương thức kết hợp như trên, Khách sạn Rex Sài Gòn được nhiều khách hàng lựa chọn là nơi tin cậy để tổ chức những cuộc họp cần thiết của mình để duy trì kết nối với các thành viên nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người. 

 Khách sạn Rex Sài Gòn - Một thành viên của
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn  I  Hotline: 0917 590 900

Lê Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.