Kéo giảm các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2020

(ĐTTCO)-Lực lượng công an các địa  phương đang tập trung mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nhằm mục tiêu kéo giảm các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Kéo giảm các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, công an thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mục đích của kế hoạch nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, tạo môi trường an ninh, an toàn và bình yên để người dân vui xuân, đón Tết; kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, phấn đấu không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tội phạm hoạt động manh động, lộng hành gây bức xúc trong nhân dân; điều tra khám phá nhanh các vụ án, nhất là án đặc biệt nghiêm trọng.

Hà Nội yêu cầu các địa bàn trong Thành phố cần chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người, quản lý thường trú, tạm trú, tạm vắng, lưu trú, đặc biệt là quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn; thực hiện tốt công tác rà soát, thống kê, quản lý đối tượng nơi khác đến tạm trú, đối tượng vắng mặt khỏi nơi cư trú phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Cùng với việc thực hiện hiệu quả kế hoạch cao điểm, Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch cao điểm theo các chuyên đề đấu tranh phòng chống tội phạm chuyên sâu, nhằm kịp thời phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm "nổi" trong dịp Tết Nguyên đán.

Từ ngày 15/11/2019 đến ngày 14/02/2020, Công an tỉnh Kon Tum cũng mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tập trung đấu tranh, tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan “tín dụng đen” và các loại tội phạm khác thường xảy ra trong dịp Tết (cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…); tăng cường đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy (đặc biệt là tại địa bàn Cửa khẩu Bờ Y, các khu vực giáp biên với các tỉnh của Lào, Campuchia), các tụ điểm mua bán, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy; đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng; tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là quản lý cư trú, tạm trú của người nước ngoài, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (chú trọng hoạt động kinh doanh cầm đồ, quán bar, karraoke, nhà hàng…);bảo đảm an ninh, an toàn các địa điểm công cộng, các lễ hội đầu xuân…

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, tỉnh Yên Bái cũng tập trung đấu tranh với tệ nạn cờ bạc; hoạt động tín dụng đen; tội phạm lừa đảo thông qua mạng Internet; tội phạm xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục đối với trẻ em; các tội phạm xâm phạm về tính mạng, sức khỏe của con người; đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp dẫn đến ngáo đá; triệt xóa các đường dây, ổ nhóm tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm; tổ chức đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm, vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và môi trường; làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nhất là công tác quản lý xuất, nhập cảnh; quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài, Việt kiều về nước trong dịp Tết, lao động là người nước ngoài ở địa phương...

Công an tỉnh Hưng Yên cũng mở 2 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm là từ ngày 15/11/2019 đến ngày 14/12/2019 và từ ngày 15/12/2019 đến ngày 14/02/2020.

Công an tỉnh xác định các tuyến, địa bàn, đối tượng để kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp, cần tập trung đấu tranh, xử lý; triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động phá hoại, kích động của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nhằm đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, triệt phá các băng nhóm, đường dây, tụ điểm hoạt động tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; phấn đấu nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án; phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng, buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và các vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, vệ sinh an toàn thực phẩm; truy bắt và vận động đầu thú đối tượng truy nã, nhất là đối tượng truy nã nguy hiểm...

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.