Hơn 700 người Quảng Ngãi kẹt ở "tâm dịch" Đà Nẵng được về quê

(ĐTTCO) - Sáng 22-8, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa 728 người dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” về quê.

Người dân Quảng Ngãi được đón trở về quê

Người dân Quảng Ngãi được đón trở về quê

Theo đó, từ sáng sớm, người dân đã tập trung về Quảng Trường 29-3 (đường 2 tháng 9, TP Đà Nẵng) để lên xe về quê sau thời gian bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch Covid-19.

Những công dân này phần lớn là học sinh, sinh viên, người lao động... có nhu cầu về quê. Trước khi lên xe, người dân đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế nộp cho cơ quan chức năng.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 1Người dân được đo thân nhiệt....

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 2

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 3

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 4

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 5

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 6... và khai báo y tế trước khi lên xe

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Số lượng đăng ký của người dân là 728 trường hợp, ngoài ra vẫn có một vài trường hợp phát sinh, chúng tôi sẽ bổ sung sau. Chúng tôi đã bố trí 29 xe vận tải khách. Dự kiến ngày hôm nay, tất cả người dân Quảng Ngãi sẽ trở về nơi cư trú".

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh cũng cho hay: “Để đảm bảo công tác phòng dịch trong đợt này, chúng tôi cũng đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ phía các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng. Trong đó lực lượng của tỉnh Quảng Ngãi do Công an tỉnh chủ trì, tổ chức, phối hợp với Sở Y tế lo về công tác chuyên môn, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh huy động xe đảm bảo phòng chống dịch. Các nhân viên tình nguyện phục vụ trên các chuyến xe phụ trách công tác tiếp nhận và đưa đón người dân đều được trang bị bảo hộ theo đúng quy định của ngành y tế”.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 7Lực lượng chức năng bố trí 29 xe vận tải khách để đưa người dân Quảng Ngãi về quê

Theo ghi nhận, người dân được xếp vào 2 nhóm, trong đó nhóm 1 là những công dân đã được xét nghiệm, cấp giấy xác nhận tình trạng y tế; nhóm 2 là nhóm chưa đáp ứng điều kiện trên.

Đa số người dân đều tuân thủ công tác triển khai, mang theo giấy tờ tuỳ thân, tờ khai y tế, giấy xác nhận tình trạng y tế, tư trang rất gọn nhẹ và chấp hành nghiêm túc biện pháp phòng dịch (khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc), sự hướng dẫn, hỗ trợ của lực lượng đón và lực lượng bảo đảm ANTT tại địa điểm đón.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 8Hơn 700 người Quảng Ngãi kẹt ở "tâm dịch" Đà Nẵng được về quê

Chia sẻ niềm vui khi được về quê, chị Dương Thị Bé ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, nên chị phải thường xuyên ra Đà Nẵng để bán vé số. Ngay trước đợt dịch, chị có ghé về thăm nhà rồi quay trở lại Đà Nẵng để bán vé số thì bị mắc kẹt, không thể trở về lại quê. Cuộc sống khi bị kẹt tại thành phố Đà Nẵng cực kỳ khó khăn khi không thể buôn bán, kiếm thu nhập mà phải thường xuyên chi tiêu, ăn uống. Đắp đổi qua ngày, chị phải đi vay mượn người xung quanh để trang trải việc ăn uống, ở nhờ nhà người quen, những ngày qua thực sự rất thiếu thốn, khó khăn với chị.

 “Nay được cơ quan chức năng hỗ trợ cho về quê, tôi rất vui mừng. Vì về nhà cũng có bà con hàng xóm giúp đỡ, lại không phải chịu cảnh ở nhờ nhà người khác. Thực sự, tôi rất cảm ơn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ cho tôi được trở về nhà” - chị Bé xúc động.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận tại Quảng Trường 29-3:

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 9

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 10

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 11

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 12

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 13

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 14

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 15

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 16

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 17

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 18

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 19

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 20

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 21

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 22

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 23

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 24

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 25

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 26

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 27

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 28

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 29

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 30

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.