Hơn 700 người Quảng Ngãi kẹt ở "tâm dịch" Đà Nẵng được về quê

(ĐTTCO) - Sáng 22-8, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa 728 người dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” về quê.

Người dân Quảng Ngãi được đón trở về quê

Người dân Quảng Ngãi được đón trở về quê

Theo đó, từ sáng sớm, người dân đã tập trung về Quảng Trường 29-3 (đường 2 tháng 9, TP Đà Nẵng) để lên xe về quê sau thời gian bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch Covid-19.

Những công dân này phần lớn là học sinh, sinh viên, người lao động... có nhu cầu về quê. Trước khi lên xe, người dân đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế nộp cho cơ quan chức năng.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 1Người dân được đo thân nhiệt....

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 2

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 3

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 4

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 5

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 6... và khai báo y tế trước khi lên xe

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Số lượng đăng ký của người dân là 728 trường hợp, ngoài ra vẫn có một vài trường hợp phát sinh, chúng tôi sẽ bổ sung sau. Chúng tôi đã bố trí 29 xe vận tải khách. Dự kiến ngày hôm nay, tất cả người dân Quảng Ngãi sẽ trở về nơi cư trú".

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh cũng cho hay: “Để đảm bảo công tác phòng dịch trong đợt này, chúng tôi cũng đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ phía các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng. Trong đó lực lượng của tỉnh Quảng Ngãi do Công an tỉnh chủ trì, tổ chức, phối hợp với Sở Y tế lo về công tác chuyên môn, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh huy động xe đảm bảo phòng chống dịch. Các nhân viên tình nguyện phục vụ trên các chuyến xe phụ trách công tác tiếp nhận và đưa đón người dân đều được trang bị bảo hộ theo đúng quy định của ngành y tế”.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 7Lực lượng chức năng bố trí 29 xe vận tải khách để đưa người dân Quảng Ngãi về quê

Theo ghi nhận, người dân được xếp vào 2 nhóm, trong đó nhóm 1 là những công dân đã được xét nghiệm, cấp giấy xác nhận tình trạng y tế; nhóm 2 là nhóm chưa đáp ứng điều kiện trên.

Đa số người dân đều tuân thủ công tác triển khai, mang theo giấy tờ tuỳ thân, tờ khai y tế, giấy xác nhận tình trạng y tế, tư trang rất gọn nhẹ và chấp hành nghiêm túc biện pháp phòng dịch (khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc), sự hướng dẫn, hỗ trợ của lực lượng đón và lực lượng bảo đảm ANTT tại địa điểm đón.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 8Hơn 700 người Quảng Ngãi kẹt ở "tâm dịch" Đà Nẵng được về quê

Chia sẻ niềm vui khi được về quê, chị Dương Thị Bé ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, nên chị phải thường xuyên ra Đà Nẵng để bán vé số. Ngay trước đợt dịch, chị có ghé về thăm nhà rồi quay trở lại Đà Nẵng để bán vé số thì bị mắc kẹt, không thể trở về lại quê. Cuộc sống khi bị kẹt tại thành phố Đà Nẵng cực kỳ khó khăn khi không thể buôn bán, kiếm thu nhập mà phải thường xuyên chi tiêu, ăn uống. Đắp đổi qua ngày, chị phải đi vay mượn người xung quanh để trang trải việc ăn uống, ở nhờ nhà người quen, những ngày qua thực sự rất thiếu thốn, khó khăn với chị.

 “Nay được cơ quan chức năng hỗ trợ cho về quê, tôi rất vui mừng. Vì về nhà cũng có bà con hàng xóm giúp đỡ, lại không phải chịu cảnh ở nhờ nhà người khác. Thực sự, tôi rất cảm ơn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ cho tôi được trở về nhà” - chị Bé xúc động.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận tại Quảng Trường 29-3:

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 9

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 10

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 11

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 12

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 13

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 14

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 15

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 16

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 17

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 18

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 19

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 20

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 21

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 22

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 23

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 24

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 25

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 26

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 27

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 28

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 29

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 30

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Các đối tác quốc tế cam kết sớm hỗ trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam

(ĐTTCO) - Ngày 3-12, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Nhóm đối tác y tế (HPG) 2020 chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park đồng chủ trì. 

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.