Hơn 700 người Quảng Ngãi kẹt ở "tâm dịch" Đà Nẵng được về quê

(ĐTTCO) - Sáng 22-8, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đưa 728 người dân Quảng Ngãi bị “mắc kẹt” về quê.

Người dân Quảng Ngãi được đón trở về quê

Người dân Quảng Ngãi được đón trở về quê

Theo đó, từ sáng sớm, người dân đã tập trung về Quảng Trường 29-3 (đường 2 tháng 9, TP Đà Nẵng) để lên xe về quê sau thời gian bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch Covid-19.

Những công dân này phần lớn là học sinh, sinh viên, người lao động... có nhu cầu về quê. Trước khi lên xe, người dân đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế nộp cho cơ quan chức năng.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 1Người dân được đo thân nhiệt....

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 2

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 3

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 4

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 5

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 6... và khai báo y tế trước khi lên xe

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Số lượng đăng ký của người dân là 728 trường hợp, ngoài ra vẫn có một vài trường hợp phát sinh, chúng tôi sẽ bổ sung sau. Chúng tôi đã bố trí 29 xe vận tải khách. Dự kiến ngày hôm nay, tất cả người dân Quảng Ngãi sẽ trở về nơi cư trú".

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh cũng cho hay: “Để đảm bảo công tác phòng dịch trong đợt này, chúng tôi cũng đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ phía các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng. Trong đó lực lượng của tỉnh Quảng Ngãi do Công an tỉnh chủ trì, tổ chức, phối hợp với Sở Y tế lo về công tác chuyên môn, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh huy động xe đảm bảo phòng chống dịch. Các nhân viên tình nguyện phục vụ trên các chuyến xe phụ trách công tác tiếp nhận và đưa đón người dân đều được trang bị bảo hộ theo đúng quy định của ngành y tế”.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 7Lực lượng chức năng bố trí 29 xe vận tải khách để đưa người dân Quảng Ngãi về quê

Theo ghi nhận, người dân được xếp vào 2 nhóm, trong đó nhóm 1 là những công dân đã được xét nghiệm, cấp giấy xác nhận tình trạng y tế; nhóm 2 là nhóm chưa đáp ứng điều kiện trên.

Đa số người dân đều tuân thủ công tác triển khai, mang theo giấy tờ tuỳ thân, tờ khai y tế, giấy xác nhận tình trạng y tế, tư trang rất gọn nhẹ và chấp hành nghiêm túc biện pháp phòng dịch (khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc), sự hướng dẫn, hỗ trợ của lực lượng đón và lực lượng bảo đảm ANTT tại địa điểm đón.

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 8Hơn 700 người Quảng Ngãi kẹt ở "tâm dịch" Đà Nẵng được về quê

Chia sẻ niềm vui khi được về quê, chị Dương Thị Bé ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa cho biết, do hoàn cảnh khó khăn, nên chị phải thường xuyên ra Đà Nẵng để bán vé số. Ngay trước đợt dịch, chị có ghé về thăm nhà rồi quay trở lại Đà Nẵng để bán vé số thì bị mắc kẹt, không thể trở về lại quê. Cuộc sống khi bị kẹt tại thành phố Đà Nẵng cực kỳ khó khăn khi không thể buôn bán, kiếm thu nhập mà phải thường xuyên chi tiêu, ăn uống. Đắp đổi qua ngày, chị phải đi vay mượn người xung quanh để trang trải việc ăn uống, ở nhờ nhà người quen, những ngày qua thực sự rất thiếu thốn, khó khăn với chị.

 “Nay được cơ quan chức năng hỗ trợ cho về quê, tôi rất vui mừng. Vì về nhà cũng có bà con hàng xóm giúp đỡ, lại không phải chịu cảnh ở nhờ nhà người khác. Thực sự, tôi rất cảm ơn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ cho tôi được trở về nhà” - chị Bé xúc động.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận tại Quảng Trường 29-3:

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 9

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 10

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 11

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 12

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 13

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 14

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 15

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 16

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 17

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 18

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 19

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 20

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 21

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 22

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 23

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 24

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 25

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 26

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 27

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 28

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 29

Đưa hơn 700 người Quảng Ngãi tại Đà Nẵng về quê ảnh 30

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nâng sức đề kháng, dinh dưỡng trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ 5K để phòng dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp mọi người vượt qua được nguy cơ bệnh tật. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm