Hơn 5.000 công nhân ở Bắc Giang đi làm lại

(ĐTTCO)-UBND tỉnh Bắc Giang cho phép 16 doanh nghiệp với trên 5.400 công nhân lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn trở lại hoạt động.

Hơn 5.000 công nhân ở Bắc Giang đi làm lại

Cụ thể, có thêm 4 doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất sau khi có kết quả thẩm tra điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của Tổ công tác liên ngành của tỉnh.

Theo phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, ông Nguyễn Xuân Ngọc, mỗi năm giá trị sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đạt hơn 300.000 tỉ đồng, đóng góp hơn 3.000 tỉ đồng cho ngân sách nhà nước.

Việc cho phép các doanh nghiệp hoạt động trở lại giúp sản xuất khôi phục song hành với công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”.

Bắc Giang dự kiến di dời toàn bộ 4.000 công nhân và người dân cư ngụ tại thôn Núi Hiểu, huyện Việt Yên để khử khuẩn làm sạch môi trường và tổ chức xét nghiệm trước khi đưa những người này trở lại địa phương.

Theo báo cáo, tính đến 19h ngày 2-6, tỉnh Bắc Giang chỉ còn 2 ổ dịch COVID-19 vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Tổng số trường hợp F0 là 2.683 (tăng 157 trường hợp); F1 hơn 18.000 và hơn 81.000 F2.

Hiện nay, ổ dịch tại Khu công nghiệp Vân Trung đã được kiểm soát, F0 phát sinh đều nằm trong khu cách ly. Tình hình tương tự diễn ra tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên) tuy có thêm 145 ca F0 mới ghi nhận, nâng tổng F0 tại đây lên 2.112 trường hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhấn mạnh: "Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân. Ngoài ra có một số trường hợp không phải là công nhân do là người nhà, người tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên (thôn Núi Hiểu, Tam Tầng và Trung Đồng), đã ở trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế".

Dự báo số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng trong công nhân, song mức tăng có chiều hướng giảm.

Ông Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý nghiêm tại khu cách ly, không để lây chéo. các trường hợp hoàn thành cách ly 21 ngày trở về địa phương phải quản lý chặt 7 ngày tiếp theo.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tiêm được hơn 66.000 liều vắc xin, tập trung chủ yếu cho công nhân, riêng ngày 2-6 đã tiêm được hơn 25.000 liều. Dự kiến ngày 3-6, trên 30.000 liều sẽ được tiêm.

Tỉnh cũng chuẩn bị 16 khu cách ly với công suất dự kiến gần 4.400 giường và cơ bản hoàn thành Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Tâm thần với 100 giường.

Toàn tỉnh hiện còn cách ly y tế 224 thôn, tổ dân phố; cách ly y tế 4 xã, phường, thị trấn. Giãn cách xã hội 31 xã, phường, thị trấn, 18 thôn, tổ dân phố.

TP Bắc Giang và huyện Tân Yên vẫn thực hiện giãn cách xã hội và 6 huyện thực hiện cách ly xã hội.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm