Hơn 1.600 sinh viên tốt nghiệp Đại học Trà Vinh được giới thiệu việc làm

(ĐTTCO) - Ngày 22-10, tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh cho biết, năm 2020, tại Trường đại học Trà Vinh có hơn 1.600 sinh viên tốt nghiệp ra trường.


Nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH Trà Vinh được giới thiệu việc làm.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH Trà Vinh được giới thiệu việc làm.

Theo đó, các sinh viên sẽ được nhà trường tạo điều kiện để gặp gỡ doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng, với hàng ngàn vị trí việc làm dành cho sinh viên tham gia ứng tuyển.

Cụ thể, ngày hội tuyển dụng việc làm tại Trường đại học Trà Vinh được tổ chức vào ngày 23-10, để các nhà tuyển dụng và các sinh viên gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp. Theo tiến sĩ Huỳnh Mỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm (Trường đại học Trà Vinh), ngày hội việc làm năm nay có gần 100 doanh nghiệp gửi nhu cầu tuyển dụng sinh viên, với hơn 2.000 vị trí việc làm ở tất cả các ngành nghề đào tạo. Cũng tại ngày hội việc làm, dự kiến sẽ có hơn 20 doanh nghiệp đến phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp sinh viên. Ngoài ra, ngày hội việc làm còn mở rộng việc tư vấn và tuyển dụng cho lao động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tìm việc làm. Sinh viên và người lao động được tư vấn, hướng dẫn về cách thức tham gia tuyển dụng, tư vấn chọn công việc, nơi làm việc phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân...

Đa phần các sinh viên của Trường đại học Trà Vinh tốt nghiệp trong đợt này thuộc các lĩnh vực: Nông nghiệp - Thủy sản, Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa học sức khỏe, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế - Luật, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản lý nhà nước - Quản trị văn phòng, Răng Hàm Mặt, Du lịch, Lý luận chính trị, Công tác xã hội và thể dục thể thao...

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm