Hơn 1.000 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch

(ĐTTCO) - Ngày 4-6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký quyết định bổ sung 48,4 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua 5 xe xét nghiệm lưu động phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 1.000 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch

Cùng ngày, có thêm nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua Mặt trận trung ương, như Bộ Ngoại giao ủng hộ 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam 300 triệu đồng, Bộ Tư pháp 515 triệu đồng, Tập đoàn Mường Thanh 2 tỷ đồng, Bộ TN-MT 1,6 tỷ đồng. Ngày 4-6, Tập đoàn Viettel công bố đóng góp 450 tỷ đồng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam 400 tỷ đồng, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone 200 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở và vật tư tiêu hao phục vụ cho 2 triệu mẫu test của Tập đoàn Vingroup trao tặng, với tổng giá trị hơn 460 tỷ đồng. Chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) lớn nhất miền Bắc phục vụ điều trị người mắc Covid-19 đã được đưa vào hoạt động. Trung tâm có quy mô 101 giường, với 60 máy thở, máy siêu âm mới, máy chụp X-quang... có thể thực hiện hồi sức mức độ cao nhất. Tại trung tâm có hơn 100 y, bác sĩ, điều dưỡng tới từ nhiều bệnh viện lớn trong cả nước như: Bạch Mai, Trung ương Huế, C Đà Nẵng tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Chiều 4-6, 6 xe tải hàng hóa với tổng trị giá 900 triệu đồng đã được Công ty CP Phát hành sách TPHCM trao trực tiếp đến Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và thông qua đó chuyển đến các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm