Hơn 1.000 con chim “lạ” tại cánh đồng Quảng Ngãi

(ĐTTCO) - Đàn chim “lạ” nghi giống cò nhạn hay cò ốc từng xuất hiện tại nhiều cánh đồng phía Bắc miền Trung đã di cư đến một số cánh đồng của huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) trong những ngày qua.

Có mặt tại cánh đồng Bàu Chùa (thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức) vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 6-5, chúng tôi cùng với một số người dân địa phương đã rất bất ngờ về việc xuất hiện một đàn chim "lạ" cả ngàn con bay đến đậu kín cánh đồng.

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 1Một góc "đàn chim lạ" xuất hiện ở cánh đồng Bàu Chùa vào trưa 6-5

Nhiều người dân, lái xe tuyến Bắc – Nam đi đường nhìn thấy bầy chim có màu sắc lạ và đẹp bay rợp bầu trời cũng hiếu kỳ dừng lại để xem và chụp hình.

Theo một số người dân ở thị trấn Mộ Đức, lần đầu tiên ở cánh đồng Bàu Chùa xuất hiện một loại chim "lạ" này. “Chúng tôi chưa từng thấy loài chim nào có màu sắc lạ và đông như vậy xuất hiện ở Quảng Ngãi. Có thể đây là bầy chim di cư từng xuất hiện ở một số cánh đồng phía Bắc miền Trung trước đó, bây giờ di cư vào đây…”, một người dân cho biết.

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 2

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 3Đàn chim "lạ" xuất hiện ở cánh đồng nhiều nước, cỏ và lúa non đang lên

Theo ghi nhận thực tế, bầy chim "lạ" này có trọng lượng trung bình mỗi con từ khoảng 1kg đến 3kg; chim có mỏ và cổ dài như cò, màu đen trắng (đuôi và nửa cánh màu đen) trông rất đẹp. Chúng sà xuống cánh đồng mạ non để uống nước và mò bắt thức ăn. Đàn chim khá dạn, nhưng bay cao và khả năng phản xạ rất nhanh khi có người vào cánh đồng...

Thời điểm này, khu vực Quảng Ngãi đang có nắng nóng, nhiều cánh đồng khô hạn cỏ và chân rạ cháy xém. Trong khi đó, tại một số cánh đồng ở huyện Mộ Đức thì các kênh mương thủy lợi đang dẫn nước đủ để phục vụ cho người dân canh tác, bước vào vụ hè thu nên có nhiều nước, thức ăn và thủy sinh nhiều cho những đàn chim di cư…

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 4Đàn chim đang tìm thức ăn dưới cánh đồng Bàu Chùa

Theo tìm hiểu có thể đây là một loài chim họ cò, nghi là cò nhạn hoặc cò ốc, thường hay tìm đến những cánh đồng mạ non, bàu đầm nước ngọt để ăn cá và ốc… 

>>> Một số hình ảnh ghi nhận toàn cảnh đàn chim "lạ" ở cánh đồng Bàu Chùa vào trưa 6-5:

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 5Cánh đồng xuất hiện đàn chim nằm bên quốc lộ 1A, đoạn gần tuyến tránh vào thị trấn Mộ Đức

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 6

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 7

Đàn chim “lạ” cả ngàn con xuất hiện tại cánh đồng Quảng Ngãi ảnh 8Đàn chim lạ phản xạ rất nhanh và bay cao

NGỌC OAI - HOÀNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.