Hôm nay, Bệnh viện Quận 11 bắt đầu tiêm vaccine cho nhân viên y tế

(ĐTTCO) - Sáng 23-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên tại Bệnh viện Quận 11 vào hôm nay 24-3.

HCDC kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn tiêm chủng tại điểm tiêm vaccine Covid-19 Bệnh viện Quận 11

HCDC kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn tiêm chủng tại điểm tiêm vaccine Covid-19 Bệnh viện Quận 11

Theo đó, những liều vaccine đã được HCDC chuyển về Trung tâm Y tế quận 11 và đưa vào bảo quản theo đúng quy định. Theo HCDC, chiến dịch tiêm chủng đợt 1 dự kiến diễn ra từ ngày 22-3 và hoàn thành trước ngày 19-4, với mục tiêu 95% nhân viên tham gia chống dịch Covid-19 tại TPHCM được tiêm chủng vaccine và phải đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine Covid-19.

Theo HCDC, đã 40 ngày TPHCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP là 217, trong đó 210 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 7 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.186 người và hiện TP không còn người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.