Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV

 (ĐTTCO) - Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV do Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ VH-TT-DL, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tài trợ của nhãn hàng NESCAFE – Công ty TNHH Nestle Việt Nam đang diễn ra ở khu vực phía Bắc, và sẽ diễn ra tại miền Trung và Nam bộ vào đầu tháng 12 tới, nhằm tuyển chọn các đoàn xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo năm 2016.

 Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV ảnh 1

Các thí sinh tham gia vòng sơ loại khu vực phía Bắc 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992, Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc đến nay đã trải qua 13 mùa, có nhiều ca sĩ nổi tiếng đã trưởng thành từ đây, trong đó nổi bật nhất đó là ca sĩ Mỹ Linh.

Đây là một trong các hoạt động văn hoá, nghệ thuật được tổ chức định kỳ, có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả và là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh, sinh viên ở tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong toàn quốc tham gia.

Vòng sơ loại khu vực miền Bắc diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 24 đến 29-11. Tại khu vực miền Trung, vòng sơ loại diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1 đến 5-12 và vòng sơ loại khu vực miền Nam diễn ra tại TPHCM từ ngày 9 đến 14-12.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.