Học kỳ 1, học sinh lớp 12 kiểm tra 8 môn trắc nghiệm

(ĐTTCO) - Đó là một trong những nội dung hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM về kiểm tra học kỳ 1 cấp THPT năm học 2016 - 2017. Theo đó, học sinh lớp 12 sẽ bắt đầu kiểm tra học kỳ 1 từ ngày 10-12 đến ngày 23-12.

Sở yêu cầu các trường ra đề và tổ chức kiểm tra chung ở các khối lớp cho các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn học còn lại, có thể tổ chức kiểm tra tại lớp.

Về môn Ngữ văn, các trường THPT biên soạn đề theo hình thức tự luận (gồm hai phần đọc hiểu và làm văn); 8 môn còn lại Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn. Trong đó, Toán và Ngoại ngữ gồm 50 câu và các môn còn lại là 40 câu.

Học kỳ 1, học sinh lớp 12 kiểm tra 8 môn trắc nghiệm ảnh 1

Theo hướng dẫn này, khối 12, với các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ: mỗi môn biên soạn một đề kiểm tra chung cho toàn khối. Các môn còn lại về khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), nhà trường có thể chọn một trong hai phương án, mỗi môn biên soạn một đề kiểm tra chung cho toàn khối hoặc mỗi môn biên soạn thành 2 đề A và B.

Mỗi đề có 60% phần cơ bản giống nhau, còn lại là phần phân hóa khác nhau, trong đó đề A có mức độ phân hóa thấp, đề B có mức độ phân hóa cao hơn. Các trường cho học sinh đăng ký và sắp xếp cho các em dự kiểm tra thành hai nhóm (nhóm môn khoa học xã hội theo đề A, khoa học tự nhiên theo đề B hoặc ngược lại).

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Đại học Trà Vinh năng động, sáng tạo

Trường đại học Trà Vinh đạt giải 3 vòng bảng cuộc thi Hult Prize

(ĐTTCO) - Ngày 15-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam của cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021. Theo đó, Trường đại học Trà Vinh đạt giải quý quân (giải 3) với dự án Bottled Nectar Nipa - Mật dừa nước đóng chai.

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.