Học cách quản lý nhân sự theo Nhật Bản

(ĐTTCO) - Bộ sách Nhân sự Nhật Bản gồm 4 cuốn “Tư duy mới về quản trị nhân sự”, “Tầm nhìn chiến lược nhân sự”, “Nghệ thuật tạo động lực cho nhân viên” và “Bí quyết thành công cho người mới đi làm” sẽ cung cấp cho các nhà lãnh đạo, quản lý, người làm nhân sự những kinh nghiệm quản trị nhân sự quý giá từ những tập đoàn hàng đầu thế giới và Nhật Bản. 

Học cách quản lý nhân sự theo Nhật Bản

Trong đó, cuốn sách “Tư duy mới về quản trị nhân sự” gồm 7 chương của tác giả Sakai Joe tổng hợp lý thuyết và những thí dụ thực tiễn của chương trình đào tạo nguồn nhân lực đang được áp dụng thực tế tại Tập đoàn Công nghệ Freebit - doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân sự hàng đầu Nhật Bản. Cuốn sách sẽ giúp ích cho những người phụ trách nguồn nhân lực, các nhà quản lý đang gặp bế tắc trong điều hành doanh nghiệp, cũng như những người trẻ đang có định hướng phát triển theo nghề nhân sự. 
Còn cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược nhân sự”, tác giả Yagi Yoosuke, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác nhân sự tại các tập đoàn hoạt động tại Nhật Bản, sẽ giúp độc giả nhận biết những sai lầm trong cách quản lý nhân sự truyền thống và tầm quan trọng của những quyết định nhân sự có kế hoạch, mục tiêu cụ thể - hay còn gọi là quản lý nhân lực một cách chiến lược.  Đây là những điều bản thân tác giả học được từ nhiều năm làm việc, đặc biệt là tại Tập đoàn General Electric Nhật Bản- nơi được mệnh danh là doanh nghiệp quản lý hiệu quả nhất thế giới. 
Trong cuốn sách “Nghệ thuật kiến tạo động lực cho nhân viên” nhà kinh tế và tổ chức học  người Nhật Bản Ota Haijime sẽ đưa ra những vướng mắc thường gặp của các nhà quản lý khi tạo ra động lực cho nhân viên. Đồng thời ông giải thích về động lực dựa trên cơ sở lý giải xem trong thực tế làm việc con người suy nghĩ và hành động như thế nào, từ đó đưa ra câu trả lời cho các vấn để mà các nhà quản lý, lãnh đạo các công ty, người làm công tác nhân sự đang phải đối mặt.
Theo tác giả Ota Haijame, động lực do con người tạo ra. Cũng chính vì thế, thấu hiểu con người là việc tối quan trọng. Cần hiểu một người nào đó với tính cách và giá trị quan như vậy, trong hoàn cảnh nhất định sẽ suy nghĩ và hành động ra sao. Nói cách khác, khi bàn về động lực cần phân tích chính xác môi trường tạo ra nó. 
Cuối cùng, thoạt nhìn độc giả dễ có cảm giác cuốn sách “Bí quyết thành công cho người mới đi làm” dường như không cùng chung đối tượng độc giả với 3 cuốn sách đã kể trên của bộ sách. Tuy nhiên, như giải thích của đại diện NXB Nippon Jitsugyo, cuốn sách này là công cụ bổ sung hoàn hảo dành cho những người làm nhân sự, hay làm quản lý, lãnh đạo ở các công ty. Theo đó họ có thể sử dụng cuốn sách như một tài liệu đào tạo dành cho các nhân sự mới tham gia công ty.
Trong cuốn sách này Tiến sĩ kinh tế học Eguchi Katsuhiko sẽ chia sẻ với độc giả  22 bí quyết giúp mọi người có được công việc như ý và cuộc sống hạnh phúc. Đây là những điều được tác giả rút ra từ nhiều chục năm làm việc bên cạnh và nhận chỉ đạo trực tiếp từ người sáng lập Tập đoàn Panasanic- ông Mashushita Konosuke- cũng như đảm nhiệm nhiều công việc khác như: Giám đốc Viện nghiên cứu tổng hợp PHP, Tổng thư ký Hội đồng cố vấn các vấn đề chiến lược của nội các chính phủ Nhật Bản.


THÙY LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng não hiếm gặp

(ĐTTCO) - Ngày 17-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u màng não ở vị trí hiếm gặp, bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này là một thách thức đối với bác sĩ  chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm