Hỗ trợ đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

(ĐTTCO)-Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở thực hiện hiệu quả chương trình “Xe ôtô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết."

Hỗ trợ đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Với số lượng công nhân lao động được đưa về quê đón Tết dự kiến cao hơn năm 2017, công đoàn thành phố huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua công tác xã hội hóa; đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, thuận tiện và tiết kiệm. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đặc biệt là công nhân thuộc Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất, Công đoàn ngành dệt may Hà Nội. 

Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tổ chức chúc Tết và hỗ trợ ôtô đưa khoảng 1.400 công nhân lao động thuộc 2 đơn vị: Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (1.200 người), Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội (200 người) về quê đón Tết; ưu tiên phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ. Số còn lại do công đoàn các đơn vị này hỗ trợ. 

Công đoàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội vận động chuyên môn, doanh nghiệp và công đoàn cơ sở hỗ trợ 10 chuyến xe. Công đoàn ngành giao thông vận tải Hà Nội hỗ trợ 25 chuyến xe loại 45 chỗ... 

Theo kế hoạch, sẽ có 3 tuyến xe đưa công nhân về quê trong dịp Tết Nguyên đán, đó là các tuyến Hà Nội-Thanh Hóa; Hà Nội-Nghệ An; Hà Nội-Hà Tĩnh. 

Địa điểm đón công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Thăng Long, Khu Công nghiệp Quang Minh và trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố, số 3 Chu Văn An, quận Hà Đông (đưa công nhân lao động ngành dệt may Hà Nội). 

Năm 2017, tổ chức công đoàn thành phố Hà Nội đã bố trí gần 650 chuyến xe đưa trên 28.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất, cụm công nghiệp tập trung, các doanh nghiệp trên địa bàn về quê đón Tết. Không chỉ tặng vé xe giúp công nhân về quê, các cấp công đoàn Thủ đô còn tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực khác đảm bảo 100% công nhân lao động đều có Tết. 

Công đoàn các cấp đã tổ chức tặng quà cho trên 22.000 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 15,2 tỷ đồng. 

Liên đoàn Lao động thành phố chi gần 5 tỷ đồng cho các hoạt động: hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 65 nhà ở "Mái ấm công đoàn," trao quà cho công nhân viên chức lao động hoàn cảnh khó khăn, tổ chức xe ôtô miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết…

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.