Hàng trăm khách hàng bán “điện mặt trời” cho EVN

(ĐTTCO)- Sáng ngày 27-9, Công ty Điện lực Hóc Môn (PC Hóc Môn) tổ chức Hội nghị xúc tiến, phát triển điện mặt trời áp mái nhằm giới thiệu đến cá nhân, tổ chức sử dụng điện trên địa bàn thủ tục lắp đặt, thiết bị, chính sách… khi lắp đặt thiết bị để sử năng lượng mặt trời phát triển điện. 

Ông Võ Hồng Minh Danh, Quyền Giám đốc PC Hóc Môn hướng dẫn khách hàng tìm hiểu các thiết bị điện mặt trời.

Ông Võ Hồng Minh Danh, Quyền Giám đốc PC Hóc Môn hướng dẫn khách hàng tìm hiểu các thiết bị điện mặt trời.

Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay PC Hóc Môn đã có 206 khách hàng lắp đặt điện mặt trời  với công suất lắp đặt 2.465 kWp theo chiều hướng ngày càng có nhiều khách hàng lắp đặt thiết bị để sử dụng điện mặt trời. Sau khi có hướng dẫn của Bộ Công thương, đến nay PC Hóc Môn đã thanh toán tiền điện cho 136 khách hàng (sau khi sử dụng, bán lại cho EVN) với số tiền hơn 371 triệu đồng, trong đó khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sau khi sử dụng sản lượng điện bán lại lên đến hơn 15,2 triệu đồng/tháng, khách hàng bán thấp nhất được 79.000 đồng/tháng. 
Ông Võ Hồng Minh Danh, Quyền Giám đốc PC Hóc Môn cho biết, tùy theo nhu cầu sử dụng của từ hộ gia đình, tổ chức suất đầu tư từ 55 triệu trở lên. Hiện nay thủ tục lắp đặt, chạy thử nghiệm cũng như mua bán điện giữa EVN với khách hàng khá nhanh chóng, đơn giản, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với PC Hóc Môn hoặc qua bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty qua tổng đài để được hướng dẫn. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.