Hàng trăm bạn trẻ cầu nguyện nạn nhân tại Pháp

(ĐTTCO) - Chiều 15-11, các bạn trẻ trong và ngoài nước đã tập trung tại Đại Sứ quán Pháp để cùng cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Pháp vừa qua.

Hàng trăm người dân gồm các cựu du học sinh và những người đã từng sinh sống và làm việc tại Pháp đã cùng nhau tập trung trước cổng Đại Sứ quán Pháp để dâng hoa, làm lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tại Paris, những đóa hoa đã được đặt trước sảnh của tòa nhà Đại sứ quán đã bày tỏ niềm đồng cảm, tiếc thương sâu sắc với nhân dân Pháp.

Gia đình Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Trung cũng có mặt tại buổi tưởng niệm, ông ghi lại những dòng lưu bút thể hiện lòng tiếc thương sâu sắc với người dân Pháp. Tất cả mọi người có mặt tại hội trường dành một phút mặc niệm các nạn nhân xấu số.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier cho biết: ‘Điều mà kẻ thù chúng ta mong muốn là tàn phá nước Pháp và bắt nước Pháp phải quy hàng’ nhưng ông khẳng định nước Pháp và người dân thế giới sẽ không gục ngã trước chủ nghĩa khủng bố. Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi bài quốc ca Pháp vang lên. Những cái ôm thật chặt đồng cảm với nỗi đau của đồng bào dù họ, những người con nước Pháp có cách xa hàng ngàn cây số.

Dưới đây là mốt số hình ảnh ĐTTC ghi lại tại Đại Sứ quán Pháp ở Hà Nội:

 Hàng trăm bạn trẻ cầu nguyện nạn nhân tại Pháp ảnh 1
 Hàng trăm bạn trẻ cầu nguyện nạn nhân tại Pháp ảnh 2
 Hàng trăm bạn trẻ cầu nguyện nạn nhân tại Pháp ảnh 3
 Hàng trăm bạn trẻ cầu nguyện nạn nhân tại Pháp ảnh 4
 Hàng trăm bạn trẻ cầu nguyện nạn nhân tại Pháp ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.