Hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thuê chung cư ở Hà Nội

(ĐTTCO) - Sáng 3-5, lực lượng chức năng của quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn đang xác minh làm rõ vụ việc hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư Florence (ở 28, phố Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) để ở.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, ngay sau khi nhận được tin báo về việc có hơn 20 người nước ngoài nhập cảnh trái phép thuê căn hộ ở chung cư Florence để ở, lực lượng chức năng Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra, rà soát và phát hiện có tới 46 người Trung Quốc ở trong chung cư trên.

Tất cả người Trung Quốc trên đều nhập cảnh trái phép và đã thuê 9 căn hộ tại chung cư  Florence để sinh sống.

Ngay sau khi phát hiện ổ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên, lực lượng chức năng của quận Nam Từ Liêm đã tập trung truy xét, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đưa đi cách ly và lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

Hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thuê chung cư ở Hà Nội ảnh 1Lực lượng chức năng tiến hành phân loại, lấy lời khai từ các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để sinh sống

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, lực lượng chức năng cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương, Ban quản lý chung cư và các cá nhân, tập thể liên quan khi để nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép tới thuê chung cư để ở. Đồng thời rà soát thêm các chung cư, nhà nghỉ, khách sạn khác trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý người nhập cảnh trái phép.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Công nghệ hỗ trợ người khuyết tật

(ĐTTCO) - Nhờ sự phát triển vượt trội của công nghệ, những thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật ngày càng đa dạng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm