Hải Phòng phong tỏa 2 thôn do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19

(ĐTTCO)- Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã phong tỏa 2 thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù (xã Tiên Thắng) do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.

BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã phong tỏa 2 thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù (xã Tiên Thắng) liên quan đến ca mắc COVID-19.

BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã phong tỏa 2 thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù (xã Tiên Thắng) liên quan đến ca mắc COVID-19.

Cùng với đó, UBND huyện Tiên Lãng đang khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện K, cơ sở 3 (Hà Nội).

Bệnh nhân là ông P.V.T (SN 1967, địa chỉ tại Khu 6 (Lộc Trù), xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 28/4/2021 đến ngày 04/5/2021, ông P.V.T chăm sóc vợ đang điều trị tại phòng 712, tầng 7, Khoa Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K cơ sở 3, Hà Nội. Ngày 04/5, ông P.V.T đón xe của nhà xe Bích Đoàn (tuyến Tiên Lãng - Hà Nội) tại cổng Bệnh viện để về nhà tại Tiên Lãng.

Ngày 05/5, ông T. đi xe máy ra bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng để nộp giấy tờ và có đeo khẩu trang. Ngày 06/5, đi phụ xây tại xã Toàn Thắng. Ngày 07/5, sau khi nghe thông tin về bệnh viện K Hà Nội, ông T. ra Trạm Y tế xã Tiên Thắng khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đêm 7/5, rạng sáng 8/5, nhận được thông tin trường hợp mắc COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Tiên Lãng đã khẩn trương rà soát, bước đầu truy vết được hơn 50 trường hợp F1 và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

"Ngay đêm qua thường trực Huyện ủy và BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của xã đã họp; phong tỏa 2 thôn Lộc Trù và Mỹ Lộc (xã Tiên Thắng) liên quan đến ca dương tính. Toàn bộ người dân không ra vào khu vực ấy; học sinh tạm thời nghỉ học. Chờ chỉ đạo mới của thành phố, địa phương sẽ triển khai các biện pháp tiếp theo", ông Lương Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết.

Ngành Y tế huyện Tiên Lãng cũng thông báo cho nhà xe Bích Đoàn để rà soát các trường hợp đã đi cùng chuyến xe với ông T.; phun khử khuẩn những địa điểm ông T. đã đến; tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

UBND xã Tiên Thắng (huyện Tiên Lãng) đã lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh tại Cầu Trù và cầu Trạm Xá (trên tuyến đường liên thôn từ Mỹ Lộc sang thôn Sơn - Lộ Đông); rào chắn 3 điểm tiếp giáp với các thôn, xã lân cận.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm