Hải Phòng bỏ công trình nhạc nước trăm tỉ

(ĐTTCO) - Tại kỳ họp thứ 3 của HĐND TP.Hải Phòng khóa 15 khai mạc sáng 6.12, UBND TP.Hải Phòng đã trình HĐND phương án giải quyết công trình nhạc nước ở hồ Tam Bạc.

Đọc tờ trình tại kỳ họp, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, công trình nhạc nước có giá trị 194,9 tỉ, được phê duyệt dự án từ 5.12.21014. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty Sơn Lâm (Hà Nội). Đến nay, công trình vẫn chưa được bàn giao nhưng đã chạy thử từ tháng 5.2015. Phía Công ty Sơn Lâm đã được thành phố chi 88,5 tỉ đồng.

Hải Phòng bỏ công trình nhạc nước trăm tỉ ảnh 1
Công trình nhạc nước chạy thử vào tối cuối tuần.

Tuy nhiên, kể từ khi thi công, chạy thử, công trình này đã gây nhiều bức xúc như: vị trí công trình ở lòng hồ Tam Bạc là không phù hợp, hiệu quả thấp, khi càng ngày càng ít người xem, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh vì ô nhiễm tiếng ồn. Bên cạnh đó, chi phí bảo trì hàng năm của công trình lên đến 2 tỉ đồng nhưng không thể bán vé, gây tốn kém cho ngân sách.

Cũng liên quan đến công trình này, đã có 3 cán bộ cao cấp của TP.Hải Phòng bị kỷ luật. Chính vì vậy, UBND TP đã báo cáo Ủy ban kiểm tra T.Ư, Thủ tướng, HĐND và thỏa thuận với Công ty Sơn Lâm phương án di dời công trình này khỏi lòng hồ Tam Bạc.

Theo đó, Công ty Sơn Lâm sẽ chịu trách nhiệm di dời toàn bộ công trình nhạc nước ra khỏi hồ Tam Bạc bằng kinh phí và nhân lực của mình, không nhận thêm khoản tiền nào khác của thành phố Hải Phòng. Về số tiền 88,5 tỉ đồng đã chi cho công ty này, UBND TP.Hải Phòng giao các cơ quan chức năng xã hội hóa tối đa để bù đắp vào ngân sách.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.