Hà Nội thêm 8 người nhiễm Covid-19

(ĐTTCO)-Đến 9h sáng 8-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo thêm 8 trường hợp dương tính với Covid-19 mới liên quan đến các ổ dịch trên địa bàn thành phố. Đến nay, Hà Nội đã có 72 bệnh nhân Covid-19 được Bộ y tế công bố tính từ ngày 27-4.

Hà Nội thêm 6 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến các điểm dịch tại Hà Nội, Bắc Ninh. Ảnh: SKĐS

Hà Nội thêm 6 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến các điểm dịch tại Hà Nội, Bắc Ninh. Ảnh: SKĐS

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, 8 ca dương tính vừa ghi nhận đến 9h sáng 8-5 có 2 người tại quận Hà Đông là F1 của bệnh nhân 3100. Bệnh nhân 3100 về Hà Đông từ ổ dịch Mão Điền - Bắc Ninh.

Theo đó, người thứ nhất sinh năm 2015 và người thứ hai sinh năm 1980.

Nữ bệnh nhân thứ 3 tại Hà Nội được Trung tâm kiểm soát bệnh tật ghi nhận sáng nay có địa chỉ ở Ba Đình, là F1 của bệnh nhân 3092 ở Thương Tín, có lịch sử trở về từ Đà Nẵng.

Bệnh nhân thứ 4 có địa chỉ tại Ba Vì, là F1 của bệnh nhân H.N.T.L tại Hưng Yên.

Bệnh nhân thứ 5 ở Hiệp Thành, Phúc Thọ liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. 

Bệnh nhân thứ 6 có địa chỉ tại Khu đô thị Thanh Hà -Thanh Oai, trở về từ ổ dịch Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh.

2 bệnh nhân còn lại liên quan đến 2 bệnh viện Nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K. 
Cụ thể, bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung có địa chỉ tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ. Người này là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đã ra viện, và là F1 của bệnh nhân Đ.T.L (người chăm sóc bệnh nhân) đã có kết quả dương tính sáng nay.

Bệnh nhân thứ 8 được công bố liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sinh năm 1958, địa chỉ tại Dương Nội, Hà Đông, là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Gan - Mật - Tụy.

Hà Nội thêm 8 bệnh nhân Covid-19  ảnh 1 Mô tả ảnhDịch đã lan ra 19 tỉnh thành, trong đó Hà Nội có số ca nhiễm lớn nhất với 72 ca được Bộ y tế công bố. Đồ họa: VnExpress
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân, làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14-4 đến nay; người đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày từ ngày 16-/4 đến nay; người có các yếu tố dịch tễ liên quan đến những vùng dịch khác, cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.
Vào sáng sớm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật hà Nội cũng cho biết có 2 ca nhiễm mới là 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2. 2 trường hợp này cùng ở Đông Anh. Một trong 2 bệnh nhân có tham gia đoàn công tác sang Lào, về nước ngày 5-5, cách ly tập trung tại Hà Tĩnh.
Hiện Hà Nội đã có 72 bệnh nhân Covid-19 được Bộ Y tế ghi nhận tính từ ngày 27-4 đến nay.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm