Hà Nội: Quán game, xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại từ 0 giờ 16/3

(ĐTTCO)-Từ 0 giờ ngày 16/3, thành phố Hà Nội cho phép quán game, internet được hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch, người đến sử dụng phải khai báo y tế, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số loại hình dịch vụ kinh doanh từ 0 giờ ngày 16/3, song phải đảm bảo các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh.

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội tổ chức chiều 15/3.

Nới lỏng nhiều dịch vụ

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, trên địa bàn Hà Nội đã qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Bên cạnh đó, thành phố cũng triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 90 cán bộ y tế tuyến đầu phòng dịch và tiếp tục thực hiện theo kế hoạch ở các quận huyện, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Ngoài ra, thành phố cũng xét nghiệm 1.391/4.000 mẫu ở các khu vực có nguy cơ, đều cho kết quả âm tính.

Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, thành phố quyết định nới lỏng hoạt động một số dịch vụ.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16/3, các tuyến xe liên tỉnh cho phép hoạt động trở lại bình thường với số hành khách vận chuyển đúng với quy định và Sở Giao thông vận tải phải có hướng dẫn về phòng dịch, khai báo y tế.

Lãnh đạo thành phố cũng đồng ý để quán game, internet được hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch, người đến sử dụng phải khai báo y tế, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét hoặc phải có tấm chắn…; trong khi những hoạt động khác thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu và có chỉ đạo sau.

Dù vậy, để đảm bảo phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch thành phố giao Sở Y tế xây tiếp tục triển khai xét nghiệm với các trường hợp có nguy cơ cao, ưu tiên khu đông dân cư, khu công nghiệp; tránh việc chủ quan trong giám sát, thực hiện.

Ông Dũng cũng lưu ý Sở Y tế tiếp tục tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên, theo dõi phản ứng sau khi tiêm, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thực hiện nghiêm thông điệp 5K

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết, sau 3 ngày mở cửa trở lại, di tích Chùa Hương đã đón hơn 3 vạn du khách. Huyện đã bố trí 650 người thành lập các chốt phòng dịch; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, loa tay và bố trí thuyền tuyên truyền lưu động trên suối Yến.

Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng bố trí thêm 3 trạm giám sát với 20 máy khử khuẩn, xét nghiệm với các trường hợp nghi ngờ...

Trong khi đó, phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng cử lực lượng để tuyên truyền, nhắc nhở và khắc phục các tồn tại trong công tác phòng, chống dịch tại các đền, chùa và di tích, đảm bảo đúng theo quy định của ngành y tế.

Lãnh đạo cơ quan này cũng đề nghị các quận, huyện chuẩn bị tốt các phương án và tổ chức diễn tập để đảm bảo cho ngày Phật Đản trong thời gian tới.

Liên quan đến công tác tiêm phòng, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, thành phố sẽ hoàn thành tiêm chủng đợt 1 cho 8.000 người theo kế hoạch với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn…

Mặc dù vậy, Phó Chủ tịch thành phố Chử Xuân Dũng cho rằng, nguy cơ dịch bệnh còn diễn biễn phức tạp, do vậy ông yêu cầu các lực lượng tiếp tục tuyên truyền và nhắc nhở người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Dũng đề nghị các quận huyện tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k; yêu cầu khai báo y tế bắt buộc theo yêu cầu của Bộ Y tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.