Giao dịch kiếm sống

(ĐTTCO) - Alexander Elder là tiến sĩ y khoa, ông là người Nga sang định cư tại Mỹ và tìm kiếm một công việc để nuôi sống gia đình. Nhận thấy công việc của một Trader (nhà giao dịch) tự do phù hợp và ông đã bỏ nhiều công sức để học những bài học cơ bản của một nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. 
Quá trình này đã giúp ông trở thành nhà đầu tư thành công trên thị trường Mỹ. Alex đã viết cuốn sách “The new trading for a living”, tạm dịch “Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống” để chia sẻ những hiểu biết, những kết quả nghiên cứu và những yếu tố tạo nên sự thành công của một nhà giao dịch.
Giao dịch kiếm sống ảnh 1  
Cuốn sách cung cấp cho người đọc những hiểu biết về tâm lý cá nhân, tâm lý đám đông và tâm lý thị trường, điều hình thành nên những nền tảng căn bản của phương pháp phân tích kỹ thuật (Technical analysis) vào việc hoạch định chiến lược giao dịch. Kiểm soát được hành vi tâm lý của chính mình sẽ giúp nhà đầu tư kiểm soát được cách thức giao dịch trong quá trình mở vị thế mua và bán.
Bởi hiểu rõ hành vi của thị trường, của đám đông giúp nhà đầu tư đọc các đồ thị phân tích kỹ thuật được tốt hơn và qua đó sẽ hoạch định những chiến lược mua bán trở nên chuyên nghiệp và có tính kỷ luật hơn. Nhiều thí dụ, đồ thị minh họa được tác giả đưa ra, giúp nhà đầu tư nhận ra những sai lầm khi chỉ áp dụng máy móc lý thuyết của phân tích kỹ thuật vào đầu tư chứng khoán, vàng, ngoại tệ…
Qua cuốn sách, tác giả chia sẻ phương pháp đầu tư đã giúp ông trở thành nhà đầu tư thành công và được nhiều khách hàng tin tưởng, ủy thác đầu tư thông qua hoạt động quản lý tiền của tác giả. Hệ thống đẩy, hệ thống giao dịch ba khung thời gian, hệ thống giao dịch theo đường kênh là những hệ thống giao dịch, theo tác giả cần thiết cho một giao dịch thành công.
Tuy nhiên, yếu tố thành công trong đầu tư không chỉ dừng lại ở chính những hệ thống giao dịch ông nghiên cứu, cái chính là những nguyên tắc và tính kỷ luật trong đầu tư và quản trị rủi ro đầu tư của mình. Để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp và lâu dài trong thị trường tài chính, nhà đầu tư cần tạo ra những thói quen tốt trong kỷ luật đầu tư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn khác khi dân nhậu biết sợ

Góc nhìn khác khi dân nhậu biết sợ

(ĐTTCO) - Nghị định 100/2019 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt và đường bộ, có hiệu lực ngày 1-1-2020 cùng thời điểm có hiệu lực của Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, thực sự đã mang lại nhiều thay đổi đáng kể.

Công nghệ

Dồn sức cho an ninh mạng

(ĐTTCO) - Chỉ thị 01/CT-BTTTT ngày 3-1-2020 về định hướng phát triển ngành TT-TT năm 2020 của Bộ TT-TT (Chỉ thị 01) yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực thi nghiêm túc những nhiệm vụ tại Chỉ thị 14 (ngày 7-6-2019) của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng, với nhiều chỉ tiêu đề ra trong năm nay.

Thú đam mê

SUMIDA - Dòng gốm phù điêu kể chuyện dân gian live

(ĐTTCO) - Sumida (すみだ) là dòng gốm Nhật đắp nổi men những phù điêu  kể chuyện dân gian Nhật Bản và trở nên nổi tiếng thế giới từ khoảng năm 1895 đến 1920. Gốm Sumida-gawa yaki (隅田 焼) do nghệ nhân Inoue Ryōsai I (井上 良斎, sinh 1828) khởi xướng, và làm theo đơn đặt hàng cho riêng người Mỹ sưu tầm. 

Sức khỏe

Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết

(ĐTTCO) - Trong những ngày Tết, những tai nạn ngoài ý muốn như ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không bảo quản tốt, tai nạn giao thông, khiến nhiều người lo lắng. Nếu không may bị tai nạn trên, cần biết cách sơ cứu, và xử lý tình huống để giảm thiểu ảnh hưởng.

Ẩm thực

Đón năm mới với buffet Nhà hàng Nineteen

(ĐTTCO) - Chào đón Tết Canh Tý với một trong những bữa buffet tối hấp dẫn nhất trong không gian ấm cúng tại Nhà hàng Nineteen vào các ngày 24, 25 và 26-1, hứa hẹn là điểm hẹn hoàn hảo cho mọi thực khách muốn một bữa ăn sum vầy trong dịp đặc biệt này.

Du lịch

Khách sạn Bông Hồng giải cơn “khát” cơ sở lưu trú cho Sa Đéc

(ĐTTCO) - Mỗi năm, lượng khách đến TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) trên 700.000 khách, trong đó có khoảng 40.000 khách quốc tế. Mới đây, UBND TP Sa Đéc đã ra thông báo về việc ngưng thu vé tham quan Làng hoa Sa Đéc để tạo thuận lợi cho du khách khắp nơi được thưởng ngoạn hương sắc ngàn hoa miền Tây. Dự đoán Sa Đéc sẽ quá tải du khách ngay trong dịp Tết Canh Tý đang cận kề. 

Mua sắm

Những lọ nước hoa đáng thử

(ĐTTCO) - Bạn có thể bị thu hút bởi một ai đó vì mùi thơm khó cưỡng. Như một chiếc váy xinh xắn, một lọ nước hoa với mùi thơm quyến rũ sẽ giúp phái đẹp trở nên tự tin hơn. Dưới đây là những lọ nước hoa cao cấp mà các nàng nên thử.